Lưu ý khi điều khiển xe Ford từ xa qua ứng dụng điện thoại

Người dùng xe Ford Everest và Ranger có thể khởi động máy hoặc làm mát cabin từ xa thông qua ứng dụng FordPass trên điện thoại thông minh.

iPhone on MacBook Keyboard

FordPass là ứng dụng điện thoại dành cho người dùng xe Ford, giúp chủ phương tiện có thể kết nối và điều khiển từ xa các chức năng chính của Ranger và Everest dễ dàng, thuận tiện. 

Ứng dụng này có thể được tải xuống và cài đặt hoàn toàn miễn phí. Sau bước tạo tài khoản đơn giản, chủ sở hữu có thể kích hoạt phương tiện có tính năng kết nối, từ đó tận dụng đa dạng các dịch vụ tiện ích mà xe Ford mang lại. Thông qua điện thoại thông minh, chủ sở hữu có thể truy cập và kiểm soát nhiều tính năng của xe như tính năng mở và khóa cửa từ xa.

Craig Sprenger, Kỹ sư trưởng Công nghệ Kết nối của Ford cho biết: “Mục tiêu của FordPass là nâng cao trải nghiệm sở hữu cho khách hàng của Ford. Chúng tôi đã đưa vào hàng loạt tính năng để chủ sở hữu dễ dàng truy cập thông tin và sử dụng dịch vụ mà họ cảm thấy cần thiết nhất”.

Tính năng Truy cập từ xa là một phần nhỏ trong những gì mà FordPass có thể mang lại. Đơn cử, chủ xe Ranger và Everest có thể sử dụng FordPass để đề nổ từ xa hay kích hoạt hệ thống điều hòa để cân bằng nhiệt độ trong cabin trước khi lên xe, dựa theo cài đặt của lần sử dụng gần nhất.

Sprenger cho biết thêm: “Ford luôn đặt khách hàng là ưu tiên hàng đầu và đặt mình vào vị trí của khách hàng. Chính chúng tôi đã từng có những trải nghiệm không thoải mái khi bước vào xe trong ngày hè nóng bức, và phải chờ đợi một lúc hệ thống điều hòa cân bằng lại nhiệt độ”.

Ranger và Everest là 2 dòng xe Ford có hỗ trợ điều khiển từ xa thông qua ứng dụng FordPass

Theo hãng xe Mỹ, việc sử dụng ứng dụng FordPass cần tuân thủ Điều khoản và Chính sách về quyền riêng tư. Người dùng cần sử dụng thiết bị di động tương thích có quyền truy cập Internet và phần mềm (bao gồm cả các bản cập nhật phần mềm theo thời gian). 

Người dùng chịu trách nhiệm về quyền truy cập Internet, dữ liệu mạng di động và các dịch vụ gọi thoại cần thiết để sử dụng FordPass trên thiết bị di động cá nhân, bao gồm cả các khoản phí liên quan. Ứng dụng và modem kết nối FordPass chỉ hoạt động khi cả 2 được kết nối với mạng viễn thông.

Ngoài ra, Ford không đảm bảo FordPass sẽ hoạt động mọi lúc. Ứng dụng có thể không khả dụng hoặc một số dịch vụ bị gián đoạn. Ford không chịu trách nhiệm về bất kỳ hạn chế nào đến từ mạng viễn thông hay thiết bị di động của người dùng.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.