Lỗi hệ thống điện, Ford triệu hồi 315 xe EcoSport tại Việt Nam

315 chiếc Ford EcoSport thuộc các phiên bản sản xuất năm 2020, phân phối tại Việt Nam vừa ‘lãnh án’ triệu hồi do lỗi liên quan đến dây điện tín hiệu điều khiển nằm dưới bảng táp-lô.

iPhone on MacBook Keyboard
Không lâu sau khi gặp vấn đề liên quan đến bộ điều khiển thủy lực hệ thống phanh, mẫu SUV đô thị Ford EcoSport tại Việt Nam tiếp tục ‘lãnh án’ triệu hồi.
 
Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, cơ quan này vừa phê duyệt thông tin triệu hồi của Công ty Ford Việt Nam liên quan đến 315 xe Ford EcoSport sản xuất từ ngày 26.2 đến 6.11.2020 tại nhà máy Ford ở Hải Dương và đã phân phối đến tay người dùng tại Việt Nam.
 
undefined
Các xe triệu hồi sản xuất từ ngày sản xuất từ ngày 26.2 đến 6.11.2020
Nguyên nhân được xác định do hệ thống dây điện tín hiệu điều khiển nằm dưới bảng táp-lô không được kiểm tra, lắp lớp bọc bảo vệ. Theo thời gian sử dụng, có thể làm cho bó dây cọ xát với giá đỡ (khung) lắp túi khí hành khách phía trước và có thể làm hư hỏng bó dây tín hiệu… dẫn đến chạm mát. Điều này có thể làm xuất hiện lỗi kết nối tín hiệu hệ thống với bảng điều khiển táp-lô, đồng thời cũng có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống túi khí hành khách phía trước.
 
Hãng xe Mỹ đưa ra cảnh báo người dùng Ford EcoSport khi gặp phải tình trạng như mô tả, cần dừng xe một cách an toàn và gọi cho đại lý gần nhất để được hỗ trợ. Đồng thời khuyến cáo các chủ xe có xe nằm trong diện triệu hồi cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của Ford Việt Nam để được kiểm tra và lắp bổ sung lớp bọc chống cọ xát để bảo vệ bó dây tín hiệu táp-lô.
 
undefined
Đây là lần thứ 2 trong năm 2021, Ford triệu hồi EcoSport
Ford Việt Nam sẽ phối hợp cùng đại lý để thông báo đến khách hàng. Đợt triệu hồi này diễn ra từ ngày 20.9.2021, theo tính toán của Ford, việc kiểm tra sửa chữa mỗi xe mất khoảng 30 phút.
 
Đây là lần thứ 2 trong năm 2021, Ford thông báo triệu hồi EcoSport. Trước đó vào tháng 6.2021, hãng xe Mỹ đã triệu hồi xe EcoSport đời 2021 liên quan đến bộ điều khiển thủy lực hệ thống phanh.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.