Loạt xe SUV 7 chỗ ưu đãi cả trăm triệu để chạy doanh số

Nhiều mẫu xe SUV 7 chỗ đang được hỗ trợ phí trước bạ cũng như nhận ưu đãi giá bán với số tiền lên đến cả trăm triệu đồng.

iPhone on MacBook Keyboard

Bước vào giai đoạn cuối năm 2023, thị trường ô tô Việt Nam tiếp tục chứng kiến các nhà sản xuất và đại lý chạy đua doanh số với hàng loạt chương trình ưu đãi lớn nhỏ khác nhau. Không chỉ các mẫu xe bình dân, phân khúc SUV 7 chỗ tầm 1 tỷ đồng cũng có được các chính sách khuyến mại đáng chú ý để thu hút khách hàng mua xe.

Đầu tiên phải kể đến Isuzu mu-X với tổng giá trị ưu đãi lớn nhất lên đến gần 200 triệu đồng. Cụ thể, từ cuối tháng 10 một vài đại lý Isuzu xả hàng tồn cho phiên bản tiêu chuẩn mu-X B7 4x2 MT (910,8 triệu đồng) với mức giảm 140 triệu đồng cho các model sản xuất năm 2022, trong khi xe đời 2023 nhận ưu đãi hơn 50 triệu đồng. 

Cộng với việc Isuzu Việt Nam áp dụng chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ khoảng 45-50 triệu đồng cho bản B7 và B7 Plus (998,8 triệu đồng), mức giá thực tế của Isuzu mu-X bản tiêu chuẩn trong tháng 11/2023 sẽ vào khoảng 770-860 triệu đồng tùy theo năm sản xuất, thuộc diện thấp nhất phân khúc xe gầm cao cỡ D.

Isuzu mu-X là dòng xe bán chậm nhất trong phân khúc SUV 7 chỗ  - Ảnh: Việt Hải.

Ngoài 2 phiên bản vừa kể, Isuzu mu-X tại Việt Nam còn có 2 biến thể cao cấp hơn là Prestige (1,115 tỷ đồng) và Premium (1,25 tỷ đồng), bộ đôi này cũng đang được các đại lý giảm giá sâu về mức loanh quanh 1 tỷ đồng đồ kích cầu. 

Dù rằng mẫu SUV của Isuzu vẫn có ưu điểm về mặt trang bị tính năng cũng như động cơ diesel 1.9L tiết kiệm, yếu tố thương hiệu và hệ thống phân phối còn mỏng ít nhiều khiến mu-X không được người dùng trong nước quan tâm và ghi nhận doanh số èo uột chưa đến 200 xe tình từ đầu năm.

Một mẫu xe Nhật Bản khác xuất hiện trong danh sách này là Mitsubishi Pajero Sport nhờ chính sách hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ từ nhà sản xuất. Với giá bán đề xuất lần lượt 1,13 tỷ và 1,365 tỷ đồng, mức ưu đãi cho Pajero Sport 4x2 AT và 4x4 AT dao động khoảng 110-130 triệu đồng, tương ứng mức phí trước bạ 10% giá xe. Ngoài ra, Mitsubishi Việt Nam còn tặng khách hàng mua xe trong tháng 11 quà tặng là 1 năm bảo hiểm vật chất.

So với mu-X, tình hình kinh doanh của Pajero Sport tích cực hơn với doanh số trung bình hơn 80 xe/tháng tại thời điểm cuối Quý III/2023. Tuy nhiên, kết quả này vẫn kém xe Toyota Fortuner hay Ford Everest. Một phần đến từ việc Mitsubishi Pajero Sport chỉ có 2 tùy chọn cấu hình, ít nhất phân khúc. Ngoài ra, đã hơn 3 năm mẫu SUV 7 chỗ này chưa được nâng cấp thiết kế hay tính năng càng khiến cho sự quan tâm của người dùng suy giảm.

Ít phiên bản cùng mẫu mã cũ khiến Mitsubishi Pajero Sport kém cạnh tranh hơn các đối thủ - Ảnh: MMV.

Hiện là cái tên dẫn đầu phân khúc SUV 7 chỗ nên Ford Everest cũng không quá áp lực trong việc chạy đua khuyến mại. Dù vậy, hãng xe Mỹ vẫn tung ra loạt ưu đãi để duy trì lực bán trong giai đoạn cuối năm với kỳ vọng lượng xe Everest trong năm 2023 vượt năm trước.

Theo đó, phiên bản Everest Ambiente 2.0L AT 4x2 giá 1,099 tỷ có ưu đãi đáng chú ý hơn cả với mức hỗ trợ 100% phí trước bạ, tức gần 110 triệu đồng. Những model Ford Everest còn lại như Sport, Titanium, Titanium Plus hay Wildtrak có mức giảm giá 40 triệu đồng.

Ngoài Everest, một dòng SUV 7 chỗ khác của Ford cũng được giảm giá cả trăm triệu là mẫu Explorer (2,349 tỷ đồng). Động thái này có thể xuất phát từ việc Hyundai Palisade (1,469-1,589 tỷ đồng) ra mắt hồi tháng 9 vừa có giá bán hấp dẫn hơn, vừa được hưởng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước.

Ford ưu đãi giảm giá cho 2 mẫu SUV 7 chỗ là Everest và Explorer - Ảnh: Ford.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.