Loạt xe sang của Vingroup ra sao khi cả công ty chuyển sang dùng VinFast?

Trước khi ông Phạm Nhật Vượng chính thức sử dụng xe Vinfast, chủ tịch của tập đoàn Vingroup từng được phục vụ bằng chiếc Lexus LX 570 và một loạt xe sang đắt tiền khác. Tương tự là toàn bộ dàn xe sang khác của nhân viên tập đoàn cũng sẽ trở nên dư thừa khi họ chuyển sang dùng xe Vinfast.

iPhone on MacBook Keyboard
Nêu gương cho phong trào “Người Việt dùng ô tô Việt", chủ tịch tập đoàn Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng là người đầu tiên ở Việt Nam sử dụng xe Vinfast cho toàn bộ công việc và cuộc sống hàng ngày của mình. Trước đó, ông không thiếu những chiếc xe sang có giá trị hàng tỷ đồng để phục vụ cho nhu cầu di chuyển khắp cả nước. 
 
Ngoài xe của vị chủ tịch tập đoàn, Vingroup còn có hàng loạt xe sang đắt tiền khác từ Lexus LS 460, Mercedes-Benz S500, S400, Land Rover, Bentley... để phục vụ cho dàn lãnh đạo cấp cao, tổng cộng có tới hàng trăm chiếc như vậy được phân chia đều cho khắp đơn vị trên cả nước. 
Trước đó, sau khi lái thử chiếc xe của Vinfast, ông Phạm Nhật Vượng đã thốt lên rằng "chiếc xe thật tuyệt vời" và quyết định sẽ thay chiếc xe sang Lexus LX570 "yêu quý" bằng chiếc ô tô Vinfast "cây nhà lá vườn".
 
Cùng chung số phận với chiếc Lexus LX570 của ông Vượng là chiếc LX570 của ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn VinGroup. Ông Hiệp hiện đã chuyển sang sử dụng phương tiện chủ yếu là Lux A2.0 mới. Không chỉ có vậy, cả dàn lãnh đạo của VinGroup cũng đồng loạt chuyển sang đi lại bằng “xe nhà làm”.
Ông Phạm Nhật Vượng bỏ xe Lexus LX 570 để chuyển sang dùng xe Vinfast "cây nhà lá vườn" 
Như vậy, toàn bộ hàng trăm chiếc xe sang vốn đã được đầu tư trước đây của tập đoàn Vingroup sẽ được thay thế bằng những mẫu ô tô mới của thương hiệu Vinfast. Số phận của dàn xe sang cũ được dự đoán sẽ được thanh lý lại trên thị trường xe đã qua sử dụng...mà vẫn còn dư tiền để đầu tư một dàn xe Vinfast "cây nhà lá vườn" hoàn toàn mới. 
 
Không chỉ có ô tô, những chiếc xe máy ra vào trụ sở của nhân viên tập đoàn này hầu như đều là của thương hiệu Vinfast với những mẫu xe điện như Klara, Ludo, Impe. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu khi VinFast là  một trong những tập đoàn luôn giương cao phong trào “người Việt dùng hàng Việt”, các sản phẩm được sản xuất ra bởi tập đoàn này luôn được nội bộ sử dụng, thử nghiệm đầu tiên trước khi tung ra thị trường.
 
Ngày 6/11/2019 tại Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast và Tiểu ban Vật chất - Hậu cần thuộc Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 cũng đã tổ chức Lễ ký kết và Bàn giao xe VinFast phục vụ Hội nghị ASEAN 2020. Lô xe đầu tiên trong tổng số 393 chiếc VinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA2.0 đã được bàn giao ngay tại sự kiện.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.