Loạt xe Harley-Davidson 2020 gia nhập thị trường Việt Nam

Các phiên bản Harley-Davidson mới thuộc dòng xe đường trường (Touring) được trang bị thêm một số công nghệ, tính năng mới... vừa gia nhập thị trường Việt Nam với giá bán khởi điểm gần 1 tỉ đồng.

iPhone on MacBook Keyboard
Thương hiệu mô tô danh tiếng của Mỹ - Harley-Davidson đang nỗ lực làm mới các mẫu mã trong danh mục sản phẩm của hãng tại thị trường Việt Nam.
 
Sau một số dòng mô tô thuộc phân khúc Sportster, Softail… Mới đây, nhà phân phối chính hãng các dòng xe Harley-Davidson tiếp tục tung ra thị trường các phiên bản mới của dòng xe đường trường - Touring, gồm các mẫu như: Road King 2020, Street Glide Special 2020, Electra Glide Standard 2020, Road King Special 2020, Road Glide Special 2020…
 
So với các phiên bản cũ từng bán tại Việt Nam, phần lớn các mẫu xe mới thuộc dòng Touring của Harley-Davidson vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế truyền thống… đồng thời bổ sung thêm công nghệ, tính năng mới nhằm nâng cao tính tiện ích và hỗ trợ người lái.
Dù vẫn giữ thiết kế truyền thống nhưng các dòng xe Harley-Davidson mới đều tích hợp thêm nhiều tính năng hiện đại như ô tô 
Trong đó, đáng chú ý là công nghệ lái an toàn RDRS - Reflex Defensive Rider System. Công nghệ này được thiết kế phù hợp với hiệu suất của xe, cho phép kiểm soát lực kéo trong quá trình tăng tốc, giảm tốc và phanh. RDRS tận dụng tối đa hệ thống kiểm soát khung gầm tiên tiến nhất, hệ thống phanh tự động hệ thống truyền động để hỗ trợ người lái trong mọi điều kiện vận hành xe.
 
Ngoài ra, trên phiên bản Electra Glide Standard 2020 có giá bán 999 triệu đồng, Harley-Davidson đã loại bỏ màn hình để khách hàng có không gian tập trung vào những trải nghiệm lái.
 
Các mẫu xe mới thuộc dòng Touring của Harley-Davidson về Việt Nam lần này được nhà phân phối niêm yết giá bán trong khoảng 899 triệu đồng đến 1,199 tỉ đồng. So với các phiên bản cũ, mặt bằng giá bán các phiên bản mới của dòng Touring thấp hơn khoảng 200 triệu đồng.
Giá bán các dòng xe giảm đáng kể so với trước nhờ chuyển sang nhập khẩu từ Thái Lan 
Lý giải về điều này, đại diện nhà phân phối xe Harley-Davidson tại Việt Nam cho biết, các phiên bản xe mới thuộc dòng Touring được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với tỉ lệ nội địa hoá vào khoảng 30 – 40% và được ưu đãi thuế nhập khẩu khi về Việt Nam. Vì vậy, so với mẫu cũ, các phiên bản mới của dòng Touring có giá bán thấp hơn.
 
Ngoài một số chi tiết sản xuất tại Thái Lan, các bộ phận quan trọng như động cơ, khung sường, chi tiết sơn ngoại thất… đều được nhập khẩu từ Mỹ. Quy trình lắp ráp xe Harley-Davidson tại Thái Lan tuân theo tiêu chuẩn toàn cầu, vì vậy chất lượng xe luôn được đảm bảo và không có sự khác biệt.
Lô xe Harley-Davidson 2020 hiện đã sẵn sàng giao cho những khách hàng đầu tiên ở Việt Nam 
Theo kế hoạch, các phiên bản mới thuộc dòng Touring của Harley-Davidson sẽ bán ra từ ngày 16.11. Các khách hàng đặt cọc, mua xe trong hai ngày 16 - 17.11 sẽ được Harley-Davidson tặng phiếu mua hàng trị giá 10 triệu đồng.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.