Loạt xe điện Toyota chuẩn bị trình làng có gì đáng chú ý?

Tại triển lãm Japan Mobility Show 2023, các mẫu xe điện Toyota mới sẽ là tâm điểm tại khu vực trưng bày mang chủ đề “Let’s Change the Future of Cars - Find Your Future”.

iPhone on MacBook Keyboard

Với tên gọi mới Japan Mobility Show 2023, triển lãm Tokyo Motor Show năm nay vẫn là nơi quy tụ những nhà sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản nói riêng và trên thế giới nói chung. Nổi bật trong các kế hoạch phát triển phương tiện xanh dành cho tương lai, loạt xe điện Toyota nhận được nhiều sự chú ý từ giới mộ điệu.

Đầu tiên là bộ đôi xe ý tưởng thuần điện (BEV) là FT-3e và FT-Se, lần lượt đại diện cho 2 phân khúc ô tô quan trọng là SUV và xe thể thao. Cả Toyota FT-3e và FT-Se cùng thể hiện triết lý xây dựng sản phẩm hiện đại, vượt ra ngoài việc cung cấp các công cụ vận chuyển đơn thuần để trở thành người bạn đồng hành có phong cách sống phù hợp với giá trị cá nhân của từng khách hàng.

FT-3e và FT-Se là 2 mẫu concept nổi bật tại Japan Mobility Show 2023 - Ảnh: Toyota.

Điểm nổi bật trên FT-3e là màn hình kỹ thuật số chạy từ phía dưới thân xe tới cửa xe phía trên cung cấp thông tin, bao gồm dung lượng pin, nhiệt độ trên xe và chất lượng không khí bên trong xe khi người lái đến gần xe. Trong khi đó, FT-Se sẽ là một mẫu BEV thể thao hiệu suất cao trong kỷ nguyên trung hòa carbon, kết hợp công nghệ có được trong nỗ lực của Đội đua TOYOTA GAZOO Racing để tạo ra những chiếc xe tốt hơn bao giờ hết thông qua môn đua xe thể thao.

Bên cạnh đó, Toyota còn mang đến triển lãm lần này một mẫu concept độc đáo khác là KAYOIBAKO. Tên gọi này trong tiếng Nhật đề cập đến những chiếc xe container có cấu hình phù hợp để vận chuyển các linh kiện và sản phẩm một cách an toàn và hiệu quả giữa các địa điểm. Xe có kích thước phù hợp để loại bỏ lãng phí, còn kết cấu vật liệu có thể thay đổi linh hoạt để đáp ứng các nhu cầu đa dạng, từ sử dụng cá nhân đến kinh doanh.

Land Cruiser SE EV và EPU Pickup Truck Concept thể hiện triết lý phát triển xe điện mới của Toyota - Ảnh: Toyota.

Mang chủ đề “Let’s Change the Future of Cars - Find Your Future” (Thay đổi Tương lai Ngành ô tô - Khám phá Tương lai của chính bạn), Toyota còn mang đến triển lãm 2 mẫu xe ý tưởng đáng chú ý khác là Land Cruiser SE EV và EPU Pickup Truck Concept, hướng đến tiềm năng cạnh tranh trong tương lai gần ở phân khúc xe gầm cao và bán tải chạy điện đang ngày càng được ưa chuộng.

Từ năm 2023, triển lãm xe lớn nhất Nhật Bản Tokyo Motor Show chính thức được đổi tên thành Japan Mobility Show, đi cùng định hướng mở rộng quy mô vươn khỏi ngành công nghiệp ô tô và mang đến cái nhìn toàn thể về tương lai của đất nước Mặt trời mọc. Sự kiện dự kiến tổ chức từ ngày 26/10 đến ngày 05/11/2023.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.