Loạt xe concept ấn tượng tại triển lãm Japan Mobility Show 2023 - P.2

Japan Mobility Show 2023 là nơi các hãng xe Nhật Bản thể hiện tham vọng và định hướng phát triển thông qua hàng loạt mẫu xe concept đột phá.

iPhone on MacBook Keyboard

Diễn ra từ ngày 26/10 đến ngày 05/11/2023, triển lãm Japan Mobility Show là sự kiện “kế thừa” từ Tokyo Motor Show với mục tiêu mang đến cái nhìn toàn cảnh về tương lai di chuyển nói chung và định hướng phát triển của ngành công nghiệp ô tô nói riêng. Điều này được thể hiện thông qua những mẫu xe concept ấn tượng, đột phá cả về công nghệ lẫn ý tưởng thiết kế.

Tâm điểm tại gian hàng Nissan là Hyper Force - mẫu xe điện thể thao dành cho những tín đồ tốc độ và đam mê các trò chơi đua xe khi cabin được ứng dụng tính năng thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR), cho phép người lái điều khiển xe trong thế giới thực lẫn thế giới ảo khi xe dừng đỗ trên đường. Nissan Hyper Force được trang bị cụm pin thể rắn có thể đáp ứng mức công suất lên đến 1.000 kW, đi cùng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian e-4ORCE hứa hẹn tạo nên trải nghiệm vận hành ấn tượng.

Hyper Force được kỳ vọng là mẫu xe thay thế cho Nissan GR-R - Ảnh: Zigwheels.

Mazda Iconic SP là tên gọi của chiếc xe ý tưởng mang kiểu dáng coupe 2 chỗ với cửa mở cắt kéo. Đặc biệt, Mazda giới thiệu hệ truyền động hybrid mới với 2 động cơ xoay có thể đốt khí hydro hoặc sử dụng nhiên liệu trung tính carbon để cung cấp năng lượng cho mô-tơ điện dẫn động thông qua cụm pin. Ngoài ra, Iconic SP có trọng tâm thấp, khối lượng nhẹ, khả năng xử lý linh hoạt cùng tỷ lệ phân bổ trọng lượng 50:50 để tối ưu trải nghiệm lái cho người điều khiển.

Iconic SP xuất hiện tại trung tâm gian trưng bày của Mazda - Ảnh: Reuters.

Trái ngược với xu hướng mang đến Japan Mobility Show 2023 các dòng xe thể thao, Mitsubishi trình làng khách tham quan triển lãm D:X Concept, một mẫu xe gầm cao sử dụng động cơ plug-in hybrid và dẫn động 2 cầu Super All Wheel Control. Điểm nổi bật của Mitsubishi D:X Concept là cabin 6 chỗ ngồi rộng rãi có cách bố trí linh hoạt, đi cùng nhiều tính năng hiện đại như vô-lăng tích hợp bản đồng hồ điện tử, bảng tablo là màn hình kỹ thuật số cỡ lớn có tính năng nhìn “xuyên thấu nắp capo…

D:X Concept của Mitsubishi có thiết kế SUV đa dụng - Ảnh: Reuters.

Không chỉ giới thiệu một mà Subaru trình làng đến 2 mẫu xe concept ấn tượng, gồm chiếc xe thể thao thuần điện Sport Mobility và ô tô bay Air Mobility. Cụ thể, Subaru Sport Mobility có hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và ngoại hình gợi nhớ đến mẫu coupe 2 cửa SVX nổi danh ở thập niên 1990. Trong khi đó, Subaru Air Mobility được trưng bày độc đáo trên không để minh họa cho tiềm năng trở thành một phương tiện di chuyển cá nhân trong tương lai khi được phát triển bởi nhóm kỹ sư hàng không vũ trụ và ô tô của tập đoàn công nghiệp Nhật Bản.

Bộ đôi xe concept của Subaru tại Japan Mobility Show 2023 - Ảnh: The Globe and Mail.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.