Loạt xe concept ấn tượng tại triển lãm Japan Mobility Show 2023 - P.1

Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản mang đến triển lãm lớn nhất về di chuyển hàng loạt mẫu xe concept ấn tượng mang đậm dấu ấn tương lai.

iPhone on MacBook Keyboard

Với vai trò thay thế cho Tokyo Motor Show, một trong những triển lãm xe hàng đầu ở khu vực châu Á, sự kiện Japan Mobility Show 2023 đang diễn ra tại thủ đô Nhật Bản chứng kiến sự có mặt của gần 500 công ty đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau chứ không riêng gì ngành công nghiệp ô tô xe máy. Tại đây, hàng loạt mẫu xe concept ấn tượng đã được trình làng, cho thấy định hướng phát triển về tương lai di chuyển của những nhà sản xuất hàng đầu ở xứ sở Mặt trời mọc.

Tâm điểm tại gian hàng Toyota là bộ đôi xe thuần điện (BEV) có tên gọi FT-3e và FT-Se. Trong đó FT-3e mang kiểu dáng SUV và FT-Se có thiết kế coupe thể thao được Toyota phát triển hướng đến sự ổn định cũng như tối ưu hiệu suất khí động học. Đi cùng với đó là những công nghệ tiên tiến và khoang lái thế hệ mới nhằm tạo nên khả năng điều khiển trực quan, trải nghiệm lái thú vị cho người lái.

Toyota giới thiệu định hướng phát triển xe điện mới tại Japan Mobility Show 2023 - Ảnh: Toyota.

Thương hiệu hạng sang Lexus của Toyota cũng mang đến Japan Mobility Show 2023 một cặp xe ý tưởng chạy điện là LF-ZC và LF-ZL. Trong đó, mẫu sedan LF-ZC sẽ là cái tên mở màn cho dòng sản phẩm BEV thế hệ mới cũng như kế hoạch trở thành hãng xe thuần điện của Lexus. Dự kiến ra mắt thị trường vào năm 2026, Lexus LF-ZC được hứa hẹn sở hữu phạm vi di chuyển lên đến 1.000 km (theo tiêu chuẩn CTLC), chỉ số cản gió chỉ 0,2 Cd cùng khả năng tăng tốc 0-100 km/h đạt 3 giây.

Lexus có kế hoạch chuyển đổi thành hãng xe thuần điện vào năm 2035 - Ảnh: Lexus.

Gây chú ý hơn cả tại khu vực trưng bày của Honda là Prelude Concept, một chiếc xe 2 cửa mang phong cách fastback đầy ấn tượng và có tên gọi gợi nhớ đến dòng sản phẩm hiệu xuất cao danh tiếng của Honda ở giai đoạn 198-2000. Honda Prelude Concept là một phần trong kế hoạch điện khí hóa và phát triển các mẫu xe thể thao thế hệ mới, tuy nhiên mẫu xe ý tưởng trưng bày ở triển lãm chưa được Honda tiết lộ chi tiết về thông số vận hành.

Có thông tin cho biết Honda Prelude Concept sử dụng hệ truyền động hybrid - Ảnh: Honda.

Sau khi trình làng tại Auto Expo 2023 ở Ấn Độ, mẫu xe SUV điện Suzuki eVX đã có màn chào sân tại quê nhà thông qua Japan Mobility Show với thiết nội thất lần đầu tiên được hé lộ, cho thấy thiết kế hiện đại và nhiều trang bị tiên tiến. Phiên bản thương mại của eVX sẽ là sản phẩm mở đầu cho 5 dòng xe thuần điện được lên kế hoạch trình làng từ nay đến cuối năm 2030 thông qua một nền tảng khung gầm BEV mới, hứa hẹn khả năng vận hành trung bình 500 km.

Mẫu xe concept Suzuki eVX xuất hiện cùng Swift thế hệ mới - Ảnh: Autotrader.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.