Loạt triển lãm về phát triển bền vững diễn ra tại Audi Charging Lounge

Với mục tiêu bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, Audi hợp tác với các dự án Reborn Décor hay Fragile nhằm tiếp nối chiến lược phát triển dài hạn của thương hiệu.

iPhone on MacBook Keyboard

Từ lâu, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững là mục tiêu Audi đặt ra và hướng tới. Dây chuyền sản xuất các mẫu xe điện trưng bày tại địa điểm Audi Charging Lounge như Audi e-tron GT quattro và RS e-tron GT đều được sản xuất tại nhà máy Böllinger Höfe đạt chuẩn trung tính carbon, sử dụng 100% điện sinh thái, hạn chế sử dụng giấy và bao bì đồng thời trong các hệ thống khép kín. 

Audi cũng đã khởi động các dự án khác về tái chế nhựa, chất thải nhựa được xử lý thành sợi và những sợi này sau đó sẽ được sử dụng trong các máy in 3D để chế tạo các công cụ phục vụ quá trình sản xuất. 

Sự hợp tác với các dự án Reborn Décor và Fragile là một trong những hành động tiếp nối chiến lược phát triển dài hạn của thương hiệu Audi.

Triển lãm Nội thất bền vững Reborn Décor đang diễn ra tại Audi Charging Lounge - Ảnh: Audi.

Với Triển lãm Nội thất bền vững Reborn Décor, thời gian mở cửa chào đón công chúng tham quan từ 10:00 sáng tới 19:30 tối, bắt đầu từ 26/10 đến hết ngày 04/11/2023.  Địa điểm tổ chức là Audi Charging Lounge tại Quận 1, TP.HCM.

Đây là sự kiện do nhóm dự án Reborn Décor thực hiện nhằm lan tỏa ý nghĩa và tinh thần của việc sử dụng vật liệu tái chế để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường, đặc biệt là rác thải nhựa. Mục tiêu chính của dự án là nâng cao nhận thức của các cá nhân về tầm quan trọng của việc tái chế và hướng tới một lối sống bền vững. Triển lãm lần này chính là những ý tưởng độc đáo về cách tái chế các vật liệu nhựa thành các sản phẩm trang trí nhà cửa và nội thất hữu ích.

Tại buổi triển lãm, Audi Việt Nam cũng vui mừng chào đón sự hiện diện của các tân Hoa hậu Trái Đất - Miss Earth Vietnam 2023 - Đỗ Thị Lan Anh và Miss Water Vietnam 2023 - Hoàng Thị Yến Nhi. Sự có mặt của các tân hoa hậu đã thể hiện sự quan tâm lớn đối với các vấn đề môi trường.

Đại diện đơn vị tổ chức và các khách mời tại triển lãm Reborn Décor - Ảnh: Audi.

Tiếp đó, Triển lãm cá nhân “Fragile” của nghệ sĩ Mzung Nguyễn dự kiến diễn ra từ 17/11 đến 04/12/2023 cũng tại Audi Charging Lounge. Sự kiện nhằm giúp công chúng khám phá tính dễ tổn thương trong lòng đô thị, trong tâm thức con người ngay giữa sự phát triển ồ ạt của xã hội hiện đại. 

31 tác phẩm trong bộ Fragile được sáng tác dựa trên các chất liệu rác thải công nghệ và rác thải đô thị: bo mạch-chíp điện tử, dây điện, dây sạc, tai phone, nhựa tiêu dùng và nhựa công nghiệp các loại, ma-no-canh bỏ đi, xốp, các loại băng keo và phụ kiện gói hàng, vụn gỗ-bào cưa công nghiệp, và thân cây bị đốn hạ…

Chia sẻ về loạt dự án phát triển bền vững kết hợp cùng thương hiệu ô tô 4 vòng tròn, ông Trần Tấn Trung - Tổng Giám Đốc, nhà phân phối Audi tại Việt Nam nhận định: “Audi đặt ra mục tiêu đạt được mức trung hòa carbon ròng tại tất cả các nhà máy trên thế giới vào năm 2025. Khách tham quan hai triển lãm cũng sẽ khám phá những mảnh ghép nghệ thật trên những sản phẩm của chúng tôi - những mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện Audi e-tron SUV, Audi e-tron GT và RS GT”. 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.