Lộ thiết kế Toyota Innova thế hệ mới

Thiết kế Toyota Innova thế hệ gần đây bị lộ diện nhiều hình ảnh mới cho thấy phong cách ngoại hình hiện đại và cao cấp hơn.

iPhone on MacBook Keyboard
Trang thông tin của Toyota chi nhánh Indonesia mới đây hé lộ hình ảnh Innova thế hệ mới trình làng tại “xứ vạn đảo” trong tháng 11.2022. Theo Carscoop, bước sang thế hệ mới, mẫu xe này vẫn giữ phong cách thiết kế của dòng MPV truyền thống với 3 hàng ghế, tuy nhiên Innova mới được xây dựng dựa trên nền tảng khung sườn TNGA thay vì kết cấu khung thang rời từng ứng dụng trên các thế hệ trước.
 
Thông tin chi tiết hiện chưa được công bố, tuy nhiên hình ảnh được Toyota Indonesia hé lộ cho thấy phần đầu xe được làm mới với lưới tản nhiệt hình lục giác kiểu mới, đèn pha thiết kế mảnh, sắc nét và cá tính hơn. Phần hốc gió cùng cản trước thiết kế góc cạnh tạo cảm giác hầm hố, mạnh mẽ hơn so với các thế hệ trước.
 
Thay đổi lớn nhất trên Innova thế hệ mới chính là việc áp dụng cấu trúc TNGA-C, vốn là nền tảng trên các dòng xe crossover của Toyota hiện nay, kết hợp với hệ dẫn động cầu trước. Việc chuyển từ kiểu thiết kế khung gầm rời sang cấu trúc thân xe liền khối (unibody) góp phần mang lại cho mẫu MPV một số lợi thế so với thế hệ cũ. Trong đó, đáng chú ý là trải nghiệm lái, công nghệ an toàn cũng như không gian nội thất sẽ được cải thiện đáng kể.
 
Bên cạnh việc áp dụng nền tảng cấu trúc TNGA-C, Toyota Innova thế hệ mới sẽ có thêm lựa chọn với hệ thống động lực hybrid, bên cạnh các lựa chọn động cơ xăng. Innova thế hệ mới được đồn đoán sẽ có tên Innova Zenix tại thị trường Indonesia và Innova Hycross ở Ấn Độ.
Theo Autocar India, sau khi Toyota Innova mới trình làng, Maruti Suzuki cũng sẽ tung ra một mẫu xe có nền tảng tương tự. Đây là điều từng xảy ra với cặp song sinh SUV - Suzuki Grand Vitara và Toyota Urban Cruiser Hyryder.
 
Toyota Innova thế hệ mới sẽ được hãng xe Nhật Bản mở bán tại thị trường Indonesia, Ấn Độ... sau đó mở rộng sang các thị trường khác trong khu vực cũng như trên thế giới. Sự xuất hiện của thế hệ mới được Toyota kỳ vọng sẽ giúp mẫu xe này giành lại thị phần, sau khi có phần lép vế trước màn đổ bộ ồ ạt của các mẫu xe MPV 5+2 chỗ.
Tại thị trường Việt Nam, Innova từng là một trong những dòng xe Toyota bán chạy nhất, tuy nhiên từ năm 2020 đến nay, Innova không còn duy trì được sức hút. Doanh số bán của mẫu xe này liên tiếp sụt giảm, cộng dồn 9 tháng đầu năm 2022, tổng lượng xe Toyota Innova tiêu thụ tại Việt Nam chỉ đạt 2.139 xe.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.