Lộ diện mẫu xe số Yamaha mới tại Việt Nam

Đoạn teaser đăng tải trên trang chính thức của Yamaha Motor Vietnam hé lộ mẫu xe số Yamaha hoàn toàn mới chuẩn bị được trình làng vào đầu tháng 12.

iPhone on MacBook Keyboard

Vào ngày 17/11 vừa qua, Yamaha Motor Vietnam đã đăng tải trên fanpage của họ một đoạn clip ngắn hé lộ một vài chi tiết về mẫu xe mới sắp ra mắt thị trường Việt Nam. Trong đoạn video, Yamaha đã khéo léo lồng ghép những góc quay cận của một vài chi tiết trên dòng xe số Yamaha mới, kèm theo đó là những thông điệp khá "bắt tai".

Mở đầu là hình ảnh trông khá giống với phần thân xe, nơi được đặt logo của Yamaha. Ta có thể thấy được rằng phần thân xe này không có bộ yếm chắn gió hai bên chân của người lái như trên các mẫu xe số hiện tại của Yamaha như Sirius hay Jupiter Finn. Dựa vào thiết kế thân xe đơn giản thuôn gọn ta có thể nhận định 80% rằng đây là một sản phẩm xe số.

Góc quay cận một phần thân xe
 
Ở góc quay thứ hai, phần ghi đông của chiếc xe được thể hiện khá rõ. Nổi bật ở trung tâm là cụm đồng hồ tốc độ dạng analog được chia làm 2 phần. Một phần báo tốc độ, vị trí số N, số odo...; phần còn lại là đồng hồ báo lượng nhiên liệu còn lại trong bình.

Nhìn vào dải tốc độ trên đồng hồ, ta có thể thấy ở mức cao nhất là số 160 tương đương với đồng hồ tốc độ có trên dòng xe Yamaha Jupiter Finn và Sirius Fi, cho nên có thể đoán được rằng mẫu xe này có thể sẽ dùng chung động cơ với hai dòng xe nói trên.

Phía dưới con số 160 là ký hiệu giống với ký hiệu ta thường thấy trên đèn báo lỗi của xe sử dụng công nghệ phun xăng điện tử Fi. Điều này củng cố thêm suy đoán về việc mẫu xe này cũng sử dụng động cơ Fi 115cc như những người anh em khác trong gia đình xe số Yamaha.

Góc quay thứ hai tập trung vào phần ghi đông

 

Tiếp sau đó là hình ảnh cận cảnh cụm điều khiển bên tay phải với các công tắc lần lượt từ trên xuống là bật/tắt động cơ, tín hiệu hazzard, đề khởi động. Với việc thiếu vắng công tắc đèn ở cùm điều khiển bên phải, ta có thể nói rằng mẫu xe này sẽ có đèn pha luôn sáng giống với xu hướng hiện tại của các hãng xe.
Bánh xe sau cùng bộ giảm xóc được hiển thị rõ ở cảnh quay tiếp theo, cho ta thông tin về trang bị vỏ xe dạng gai mãng cầu và vành xe là loại nan hoa. Đây là lần thứ hai chúng ta thấy Yamaha trang bị vỏ gai cho một dòng xe số, trước đây vỏ gai chỉ được trang bị cho dòng xe cào cào phân khối nhỏ WR155. Điều này cho thấy đây là một mẫu xe Yamaha có khả năng off-road.
Góc quay thứ ba tập trung vào cụm điều khiển bên phải

Bánh xe sau cùng bộ giảm xóc được hiển thị rõ ở cảnh quay tiếp theo, cho ta thông tin về trang bị vỏ xe dạng gai mãng cầu và vành xe là loại nan hoa. Đây là lần thứ hai chúng ta thấy Yamaha trang bị vỏ gai cho một dòng xe số, trước đây vỏ gai chỉ được trang bị cho dòng xe cào cào phân khối nhỏ WR155. Điều này cho thấy đây là một mẫu xe có khả năng off-road.

Động cơ của mẫu xe mới đã được hiện ra phần nào ở góc quay thứ 5. Với việc động cơ xe được đặt nằm và có những lá tản nhiệt xung quanh, chúng ta càng chắc chắn hơn đây là mẫu động cơ 115cc giải nhiệt bằng gió.

Góc quay thứ tư đặt ở khu vực phía sau bánh xe
Hình ảnh cuối cùng ta có thể thấy được trước khi đoạn video ngắn kết thúc là phần đèn pha của mẫu xe này. Thiết kế đèn dạng tròn cùng với bóng halogen làm gợi nhớ đến những mẫu xe cổ điển ngày xưa của Yamaha như mẫu XS-1 sản xuất năm 1968.
Có thể thấy, mẫu xe sắp ra mắt của Yamaha được nhận định sẽ cạnh tranh trực tiếp với các mẫu xe số đa địa hình đã được đưa về nước qua các cửa hàng nhập khẩu tư nhân như Honda Cross Cub 110 hay Honda CT125.
Góc quay thứ năm là động cơ ẩn hiện dưới những tia sáng len lỏi
 

Qua video hé lộ về sản phẩm mới, nhiều khả năng Yamaha sẽ trở thành người tiên phong phân phối chính hãng dòng xe đa địa hình này tại thị trường Việt Nam. Hiện tại phong trào chơi các dòng xe số off-road đa dụng đang dần trở nên phổ biến kể từ khi Honda CT125 và Honda Cross Cub 110 được bán ra bởi các đơn vị tư nhân, mặc cho mức giá của những dòng xe này khá cao từ 50 đến 150 triệu đồng.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.