Lộ diện Kia Optima thế hệ mới có thiết kế 'lột xác'

Mẫu xe đối thủ của Toyota Camry gây bất ngờ lớn với thiết kế lột xác, trở thành mẫu xe hấp dẫn có phong cách không kém xe Châu Âu.

iPhone on MacBook Keyboard
Kia Optima hoàn toàn mới sẽ ra mắt trong tháng sau tại Hàn Quốc, nơi sản phẩm này có tên K5. Hãng xe Hàn Quốc thậm chí lập hẳn một trang website riêng để phục vụ cho việc ra mắt mẫu xe này, điều đó cho thấy tầm quan trọng của mẫu Optima thế hệ mới. 
 
Qua những hình ảnh được đăng tải trên website này, có thể thấy phần đầu xe gây ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cụ thể hơn, nắp ca-pô có những đường gờ nổi rõ, thứ được cho là hiếm thấy ở dòng sedan phân khúc này, đèn pha như một thể thống nhất với lưới tản nhiệt thiết kế 3D.
Thiết kế mới của Kia Optima tạo ấn tượng mạnh, tinh tế và đẹp mắt như xe Châu Âu 
Phần cản trước gân guốc với các hốc gió cỡ lớn. Đèn pha và đèn ban ngày LED. Phía sau, Optima có kiểu dáng fastback, các đường nẹp crôm to bản viền cửa kính, đèn hậu toàn LED và hình chữ V hiện diện phía đuôi xe. Gương chiếu hậu tích hợp đèn xi-nhan LED và bộ vành hợp kim nhôm 5 chấu kép.
 
Bảng điều khiển thiết kế lại hoàn toàn với hai màn hình liên kết với nhau. So với thế hệ hiện hành, mẫu xe mới có ít chi tiết hơn trên táp-lô, giúp tạo thêm không gian cho những món đồ nhỏ như điện thoại thông minh hay ví.
Tổng thế xe có kiểu dáng Fast Back giống Porsche Panamera 
Các nút điều khiển dạng phím đàn piano dường như được dành cho hệ thống điều hòa, trong khi chọn số bằng núm xoay. Ngoài ra là các điểm nhấn bằng sợi carbon.
 
Kia Optima thế hệ mới dự kiến ra mắt tại Hàn Quốc trong tháng 12. Phiên bản dành cho thị trường Mỹ có thể phải sang 2020 mới được giới thiệu. Đối thủ của Optima là những Toyota Camry, Honda Accord và Nissan Teana.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.