Lộ diện Hyundai i20 2020 giá rẻ, 'đối thủ' Toyota Yaris

Hãng xe Hyundai mới đây đã công bố những hình ảnh đầu tiên của thế hệ i20 mới, xe dự kiến sẽ ra mắt tại thị trường châu Âu vào tháng 3 tới đây với mức giá khá "mềm".

iPhone on MacBook Keyboard
Những hình ảnh rõ nét từ hãng xe Hàn Quốc đã cho thấy một thiết kế khá góc cạnh, sắc nét và những chi tiết chính sẽ có mặt trên mẫu xe Hyundai i20 thế hệ mới chuẩn bị được tung ra thị trường.
 
Mẫu Hyundai i20 2020 mới thế hệ thứ 3 sắp ra mắt sẽ là mẫu xe đầu tiên tại châu Âu triển khai ngôn ngữ thiết kế “Sensuous Sportiness” của hãng. Các đèn hậu có hình dáng năng động và kết nối với nhau thông qua một dải chiếu sáng mỏng và có vẻ nối liền mạch với kính hậu.
Thiết kế Hyundai i20 thể thao hơn, cạnh tranh với Toyota Yaris 
Lưới tản nhiệt xếp tầng gợi nhớ tới mẫu Sonata 2020 và đặc biệt là mẫu Grandeur mới, với cách sắp xếp lưới tản nhiệt đan xen với đèn pha. Hệ thống chiếu sáng và các nếp gấp bên cũng là điểm đặc trưng trong ngôn ngữ thiết kế mới nhất của Hyundai.
 
Mẫu i20 N có thể sẽ có các đặc điểm thiết kế tương tự với những hình ảnh nhá hàng chính thức này, bao gồm cản xe góc cạnh với bộ chia ở phía trước và bộ khuếch tán ở phía sau, cánh lướt gió lớn trên mái và la-zăng hợp kim lớn.
 
Hyundai chưa tiết lộ hình ảnh nội thất, nhưng cho biết, bảng điều khiển sẽ có hình các lưỡi dao ngang nhằm làm nổi bật chiều dài của badesook và ngụy trang gọn gàng các cửa gió điều hòa.
 
Ngoài ra, Hyundai i20 2020 mới cũng sẽ có cụm kỹ thuật số 10,25 inch kết hợp với màn hình trung tâm 10,25 inch cho giao diện công nghệ cao.
Hyundai i20 mới có lưới tản nhiệt dạng tổ ong được sơn đen thể thao 
Về động cơ và giá xe Hyundai i20 2020 mới chưa được công bố chính thức nhưng dự tính mẫu xe naỳ sẽ sử dụng động cơ xăng 1.2L bốn xi-lanh của bản hiện tại, đồng thời có thêm động cơ tăng áp 1.0L ba xi-lanh.
 
Hyundai i20 2020 sẽ được hãng xe Hàn Quốc công bố thêm thông tin chi tiết trong tương lai gần, xe dự kiến ra mắt tại Triển lãm ôtô Geneva diễn ra vào tháng 3/2020. Mẫu xe hatchback này sẽ cạnh tranh trực tiếp với Toyota Yaris, Mazda2, Kia Rio, Honda Jazz hay Suzuki Swift.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.