Lộ bản vẽ xe Coupe 2 cửa của VinFast

Hình ảnh đăng ký bảo hộ quyền kiểu dáng sản phẩm thuộc sở hữu của VinFast tiết lộ kiểu dáng của một chiếc xe thể thao 2 cửa được thiết kế dựa trên nền tảng là chiếc Lux A2.0.

iPhone on MacBook Keyboard
Mạng xã hội lan truyền hình ảnh đăng ký bảo hộ quyền kiểu dáng sản phẩm thuộc sở hữu của VinFast. Theo đó, mẫu xe bí ẩn có kiểu dáng giống với chiếc VinFast Lux A2.0, nhưng được chỉnh sửa thành phiên bản coupe 2 cửa, mui xe dốc và vuốt dài xuống đuôi xe.
 
Như vậy, trái với nhiều kỳ vọng VinFast sẽ tiếp tục giới thiệu các dòng xe thấp cấp hơn Lux A2.0 thì hãng xe Việt Nam tiếp tục thể hiện quan điểm tạo ra những mẫu xe cao cấp để khẳng định giá trị thương hiệu. Phân khúc xe giá rẻ tiếp tục được mẫu Fadil đảm nhận. 
 
Theo bản vẽ này, thiết kế của xe dựa trên mẫu sedan Lux A2.0 nhưng phần đầu và đuôi xe được chỉnh sửa hầm hố hơn. Một số ý kiến còn cho rằng Lux phiên bản 2 cửa trông giống như phiên bản 4-Series 2 cửa của BMW. 
Bản vẽ đồ họa của VinFast 
Phía trước Hốc hút gió ở đầu xe thay đổi lại, cùng mâm xe đa chấu 2 tông màu thiết kế hình cánh quạt. Xe vẫn có 4 chỗ ngồi, nhưng bố trí dạng 2+2, vì thế, người ngồi hàng ghế thứ hai ra vào sẽ bất tiện, chỉ phù hợp với trẻ nhỏ. 
 
Với những mẫu xe kiểu này, điều người dùng quan tâm nhất là vẻ đẹp bên ngoài và cảm giác lái.  Nhiều khả năng, mẫu xe thể thao 2 cửa vẫn dụng động cơ tăng áp 2.0L mã N20 của BMW. Hiện tại động cơ này trên A2.0 và SA2.0 có công suất cao nhất là 228 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm. Xe trang bị hệ dẫn động cầu sau và hộp số tự động ZF 8 cấp. Mẫu xe coupe của VinFast nhiều khả năng sẽ có động cơ tương tự vì sử dụng chung nền tảng với Lux A2.0, tuy nhiên được sẽ được tinh chỉnh một số phần cứng và phần mềm để có công suất mạnh mẽ hơn. 
 
Nếu đúng đây là hình ảnh đăng ký bản quyền kiểu dáng sản phẩm của VinFast, thì hãng xe Việt có thể đang đi con đường giống với các hãng xe cao cấp đến từ Đức và Nhật, khi phát triển song song phiên bản sedan và coupe. Ví dụ như, Mercedes-Benz E-Class Coupe, Mercedes-Benz S-Class Coupe, Lexus LC - phiên bản mui trần của dòng LS,...
Thông tin đăng ký bảo hộ thiết kế của VinFast 
Hiện tại, VinFast đang phân phối 4 dòng xe tại Việt Nam, bao gồm Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 và President. Dòng xe Lux A2.0 có 3 phiên bản, gồm Tiêu chuẩn, Nâng cao và Cao cấp, giá bán lần lượt là 1,179 tỷ đồng, 1,269 tỷ đồng và 1,419 tỷ đồng. Thông tin chi tiết về mẫu xe mới của VinFast hiện vẫn được giữ kín nhưng có lẽ thời gian ra mắt người tiêu dùng Việt cũng đã cận kề.
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.