Lộ ảnh Mazda6 2020 sắp ra mắt Việt Nam

Mazda6 2020 xuất hiện trên trang chủ của cục đăng kiểm, như vậy đã sẵn sàng ra mắt tại Việt Nam ở thời điểm phù hợp.

iPhone on MacBook Keyboard
Mazda6 2020 sau lần nguỵ trang kín mít trên đường thử tại Việt Nam thì nay được cho biết đã sẵn sàng để ra mắt trong thời gian tới. Theo nguồn tin riêng, xe có thể được bán ra với 3 phiên bản mà đối chiếu theo mẫu đang bán hiện tại thì khả năng vẫn sẽ gồm các bản Deluxe, Luxury và Premium. Trong đó, bản Deluxe và Luxury dùng động cơ 2 lít, còn bản Premium sử dụng động cơ 2,5 lít.
 
Dựa theo mô tả của nguồn tin này, Mazda6 có thiết kế vành kiểu mới, sơn màu ghi xám. Cản trước và sau có một chút khác biệt. Cụm đèn chiếu sáng chính và đèn hậu cũng được thiết kế lại với giao diện LED mới. Mazda6 facelift vẫn giữ nguyên thông số lốp và kích thước vành với 3 phiên bản. Trong đó, 2 bản cao cấp nhất được trang bị vành 19 inch, kết hợp lốp 225/45R19. Bản tiêu chuẩn sử dụng vành 17 inch, đi kèm lốp 225/55R17.
 
Là bản nâng cấp facelift nên Mazda6 2020 không thay đổi về kích thước. Các thông số dài, rộng, cao và trục cơ sở giống hệt mẫu cũ. Chỉ có khối lượng xe tăng thêm 50-60 kg tuỳ phiên bản.
Ngoại hình xe sẽ có vài thay đổi so với trước đây 
Động cơ xe có khả năng được tinh chỉnh lại một chút. Phiên bản động cơ 2,5 lít cho công suất 188 mã lực tại 6.000 vòng/phút thay vì 185 mã lực tại 5.700 vòng/phút. Đây vẫn là máy SkyActiv-G hút khí tự nhiên như trước. Mặc dù Mazda6 facelift trong khu vực Đông Nam Á đã có bản động cơ tăng áp nhưng máy này sẽ không xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian tới, nếu đúng như thông tin từ nguồn này.
 
Trang bị cụ thể của xe chưa được tiết lộ. Nhiều khả năng, Mazda6 mới sẽ được bổ sung kết nối Apple CarPlay như những mẫu Mazda mới gần đây. Theo xu hướng công nghệ hoá của Mazda tại Việt Nam, mẫu sedan hạng D này được kỳ vọng sẽ được tích hợp thêm nhiều tính năng mới nữa, bao gồm ga tự động thích ứng khoảng cách, hỗ trợ giữ làn đường hay hỗ trợ phanh tự động thông minh trong thành phố... Hiện tại, gói i-Activsense trên Mazda6 chỉ có cảnh báo điểm mù, báo lệch làn và đèn thông minh.
 
Hiện tại, Mazda6 đang được bán ra với giá từ 819 triệu đến 1,019 tỷ đồng. Mức giá này thấp hơn đáng kể so với Toyota Camry (1,029 tỷ đến 1,235 tỷ đồng) và Honda Accord (1,319 tỷ đồng).
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.