Lexus LX570 2008 'nâng đời' lên 2021 tại Việt Nam

Với hơn nửa tỉ đồng, những người thợ Việt Nam có thể "hô biến" chiếc Lexus LX 570 đời 2008 sang ngoại hình mới của đời xe 2021.

iPhone on MacBook Keyboard
Môt chiếc xe đã sử dụng tới 10 năm sẽ khiến chủ nhân cảm thấy "chán" và muốn đổi sang một mẫu xe đời mới hơn. Tuy nhiên cũng có những người coi nó là một phương tiện làm ăn cũng như đem lại may mắn. Thay vì bán đi và đổi xe mới, những chiếc xe như Lexus LX 570 2008 có ngoại hình bền dáng vẫn có thể "nâng đời" lên như xe mới. 
 
undefined
Ngoại hình của một chiếc Lexus LX 570 2008 (trên) sau khi được độ lại toàn bộ phụ kiện đời 2021 (dưới)
 
Trên thực tế, LX 570 đã giữ vững thế hệ xe này hơn 10 năm nay với kích thước gần như không đổi, chỉ nâng cấp và cải tiến ngoại hình nên việc nâng đời là hoàn toàn có thể làm được. Chiếc Lexus LX 570 2008 được "hồi xuân" với việc thay thế ngoại hình mới theo bản LX 570 Super Sport S 2021 với toàn bộ là phụ tùng chính hãng.
 
Theo đơn vị thi công tại thành phố Vinh - Nghệ An, Lexus LX 570 đời 2008 nâng cấp lên 2021 này mất khoảng từ 2 – 3 tuần để triển khai và hoàn thiện. Đây là xưởng độ chuyên nâng cấp “lên đời” không dưới 60 chiếc Lexus LX 570 tại Việt Nam cùng nhiều mẫu Lexus khác. 
 
undefined
Khó ai có thể nhận ra đây là một chiếc Lexus LX 570 đời 2008
Cụ thể hơn về quá trình nâng cấp, toàn bộ xương đầu xe phía trước phải được chế lại để lắp vừa khít cản trước, đèn pha và nắp ca-pô mới. Theo đó, đơn vị thi công này đã thực hiện thay đổi hoàn toàn phần đầu chiếc SUV như thay thế cản mới, lưới tản nhiệt và cụm đèn pha LED của Lexus LX570.
 
Chi tiết khó nhất để thực hiện nâng cấp xe chính là làm đồng lại vị trí cột D để “lên” ô kính mới, đi kèm viền chrome tinh tế đặc trưng của LX 570 hiện tại. Tương tự đèn pha LED, cụm đèn hậu LED tạo hình chữ “L” mới cũng được đặt về thay thế hoàn toàn. 
 
Với chiếc xe đã hoạt động 10 năm, chủ xe cũng "tranh thủ" đại tu và vệ sinh lại toàn bộ. Nội thất xe được tháo ra để đi lại đường dây điện mới, thay toàn bộ các đường ron, thay cả vô lăng xe đời mới. Cuối cùng, xe được thực hiện các công đoạn sơn, đánh bóng, gắn các chi tiết logo, nâng cấp bộ mâm 21 inch theo phiên bản mới. 
 
undefined
Chi phí để "nâng đời" cho Lexus LX 570 2008 lên phiên bản 2021 là hơn nửa tỉ đồng, rẻ hơn nhiều so với việc đổi xe mới
Mặc dù trông có vẻ đơn giản nhưng việc độ này bao gồm khá nhiều công đoạn và vấn đề phát sinh khi thực hiện. Nó đòi hỏi rất nhiều ở tay nghề, sự tỉ mỉ lành nghề của người thợ Việt để cho ra đời một phiên bản nâng cấp khá hoàn hảo.
 
Nhìn chung, đây một gợi ý dành cho những người đang sở hữu Lexus LX570 đời cũ nhưng yêu thích thiết kế của thế hệ mới với một chi phí dễ chịu hơn nhiều so với việc thay xe. Nếu không phải là một người “sành” dòng xe Lexus LX, sẽ rất khó nhận ra đây là một chiếc Lexus LX570 hơn 10 năm tuổi đã được nâng cấp. 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.