Lexus giới thiệu 2 mẫu ô tô điện dành cho tương lai với nhiều công nghệ hiện đại

Lexus giới thiệu các mẫu ô tô điện dưới dạng concept tại triển lãm Japan Mobility Show 2023 đi cùng chủ đề "Vượt qua ranh giới trải nghiệm điện khí hóa".

iPhone on MacBook Keyboard

Tham gia triển lãm Japan Mobility Show 2023, thương hiệu xe cao cấp Lexus đã tổ chức buổi ra mắt toàn cầu của 2 mẫu ô tô thuần điện (BEV) dưới dạng xe ý tưởng là LF-ZC và LF-ZL. Bộ đôi này thuộc thế hệ sản phẩm mới và sở hữu những công nghệ tiên tiến nhất theo đúng chủ đề chủ đề "Vượt qua ranh giới trải nghiệm điện khí hóa" của hãng xe Nhật Bản.

Mẫu concept Lexus LF-ZC vừa trình làng là đại diện của dòng sản phẩm BEV thế hệ tiếp theo, dự kiến ra mắt thị trường vào năm 2026. Mẫu xe này được hứa hẹn mang đến trải nghiệm lái xe khác biệt nhờ tỷ lệ bố trí hoàn hảo, trọng tâm thấp. Cabin rộng rãi và thiết kế đầy cảm xúc, kết hợp cả tính năng độc đáo và tính thẩm mỹ sẽ góp phần làm phong phú thêm cuộc sống của khách hàng.

Lexus cho biết LF-ZC có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt  4.750 x 1.880 x 1.390 mm cùng chiều dài cơ sở 2.890 mm. Những thông số đầy tiềm năng trên LF-ZC khi đi vào thương mại còn có phạm vi di chuyển 1.000 km (theo tiêu chuẩn CTLC), chỉ số cản gió chỉ 0,2 Cd cùng khả năng tăng tốc 0-100 km/h đạt 3 giây.

Lexus LF-ZC mang thiết kế coupe và dự kiến ra mắt vào năm 2026 - Ảnh: Lexus.

Trong khi đó, Lexus LF-ZL với kiểu dáng SUV là một mẫu ô tô điện mang đến hình dung về tương lai với việc kết hợp chặt chẽ giữa di chuyển, con người và xã hội. Đây là nỗ lực mang đến trải nghiệm lái đặc biệt cho từng cá nhân, trong khi lấy gợi ý từ hành động của người lái và đưa ra các đề xuất cá nhân hóa liên tục, từ đó thúc đẩy mức độ tương tác tuyệt vời với chiếc xe.

Lexus cho biết thế hệ ô tô mới của hãng sẽ có thân xe đa dụng hơn bằng cách giảm kích thước và giảm trọng lượng của tất cả các thành phần cấu trúc. Trong những năm qua, Lexus đã mài giũa Trải nghiệm lái đặc trưng Lexus (Lexus Driving Signature) trong khi phát triển công nghệ điện khí hóa.

Bên cạnh đó, cả 2 mẫu concept có mặt tại gian hàng Lexus đều sử dụng buồng lái thông minh, cung cấp quyền truy cập trực quan và nhanh chóng vào các chức năng thiết yếu, đồng thời tạo ra một môi trường lái xe hứng khởi. 

Được thiết kế để tích hợp vào BEV thế hệ mới, giao diện Arene OS mới sẽ được áp dụng với các bản cập nhật tính năng nâng cao, bao gồm các công nghệ an toàn tiên tiến và đa phương tiện phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay trong thế giới xe.

Lexus LF-ZL được chính thức trình làng tại triển lãm Japan Mobility Show - Ảnh: Lexus.

Những công nghệ tiên tiến cùng 2 mẫu concept mới cho thấy cam kết thực hiện mục tiêu của Lexus là chuyển đổi thành hãng xe thuần điện vào năm 2035. Đi cùng với đó, thương hiệu sẽ thực hiện cơ cấu toàn diện nền tảng cấu trúc mô-đun của dải sản phẩm, áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến cùng cải tiến toàn diện nền tảng phần mềm trong tương lai.

Từ năm 2023, triển lãm ô tô lớn nhất Nhật Bản Tokyo Motor Show chính thức được đổi tên thành Japan Mobility Show, đi cùng việc mở rộng quy mô vươn khỏi khuôn khổ ngành công nghiệp 4 nhằm góp phần định hình tương lai di chuyển tại đất nước Mặt trời mọc. Sự kiện dự kiến tổ chức từ ngày 26/10 đến ngày 05/11/2023.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.