Land Rover Defender biến hình thành SUV mui trần độc đáo

Bản nâng cấp mui trần Land Rover Defender được sản xuất giới hạn 5 chiếc trên toàn cầu dựa trên phiên bản 3 cửa của mẫu SUV địa hình Anh quốc.

iPhone on MacBook Keyboard

Công ty chuyên nâng cấp ô tô Heritage Customs tại Hà Lan bắt đầu đưa vào sản xuất biến thể mui trần của Land Rover Defender 90 với tên gọi Valiance Convertible. Đây là dự án đã được lên kế hoạch từ vài năm trước, trong đó mỗi chiếc Defender Valiance Convertible có giá hơn 100.000 bảng Anh, tương đương 127.000 USD.

Hạng mục nâng cấp tốn kém nhất là biến chiếc xe gầm cao Land Rover thành xe mui trần với bộ phận mui vải có thể đóng mở điện, đi kèm phần khung bảo vệ đạt chuẩn FIA.
Bản nâng cấp được bổ sung phần đèn báo rẽ mới thay thế cho chi tiết nguyên bản vốn nằm trên nóc xe. Đồng thời, một phần cửa sau và vị trí lắp bánh dự phòng cũng được giữ lại.
Cả 5 mẫu xe Land Rover Defender mui trần do Heritage Customs nâng cấp đều sẽ được sơn màu vàng Sunbeam, đi cùng các chi tiết ngoại thất màu đen nhám.
Bản độ này được đi kèm bộ mâm Supersonic kích thước 22-inch tạo hình dạng 5 cánh quạt mạnh mẽ.
Bên trong khoang lái, các phối màu đen-vàng được duy trình với chỉ khâu trang trí màu vàng tô điểm cho da tối màu. Các chi tiết được nâng cấp gồm có ghế ngồi, vô-lăng, bảng taplo, bệ tựa tay...
Bù đắp cho việc hàng ghế sau bị loại bỏ, hãng độ Hà Lan bổ sung một ghế phụ ở giữa hàng ghế trước, giúp chiếc Defender Valiance Convertible có thể đi được 3 người khi cần thiết.
Thông số vận hành nguyên bản sẽ được giữ nguyên như khi xuất xưởng, tùy theo cấu hình động cơ mà chủ xe lựa chọn ban đầu khi mua chiếc Defender 90 từ hãng xe Anh quốc.

Ảnh: Heritage Customs.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.