Land Cruiser Prado 2024 hoàn toàn mới, diện mạo đầy uy lực

Toyota Land Cruiser Prado 2024 được phát triển dựa trên hệ thống khung gầm GA-F hoàn toàn mới, với kích thước gia tăng đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm.

iPhone on MacBook Keyboard
So với với phiên bản tiền nhiệm, Land Cruiser Prado 2024 được thay đổi toàn diện, bao gồm từ ngoại hình, trang bị cho đến hệ thống khung gầm và động cơ.
Trong lịch sử, Toyota Land Cruiser Prado và Lexus GX đã duy trì mối quan hệ chặt chẽ, không chỉ về nền tảng chung mà còn về thiết kế ngoại thất và nội thất. Do đó, dựa trên những điểm mới có trên Lexus GX 2024 vừa ra mắt gần đây, chúng ta có thể hình dung ra được các thay đổi sẽ xuất hiện trên Land Cruiser Prado 2024.
Nhìn chung, Toyota Land Cruiser Prado có thiết kế vuông vức và hoài cổ, lấy cảm hứng những chiếc Land Cruiser J60 hồi thập niên 80 của thế kỷ trước. Cụm đèn pha hình vuông được đặt phía trên cặp khe hút gió. Lưới tản nhiệt bằng nhựa được mở rộng, chạm vào cản trước màu đen. Hai bên thân xe nổi bật với vòm bánh xe mở rộng, vuông vức và bộ mâm xe cỡ lớn.
 
Ở phía sau, cụm đèn hậu lớn hơn nhưng vẫn mang phong cách cũ, kết hợp với cản va nhô cao giống trên các mẫu Prado thế hệ trước.
Nội thất được nâng cấp đáng kể về mặt trang bị, tương tự Lexus GX 2024. Các nhà thiết kế của Toyota có thể sẽ bổ sung những công nghệ mới nhất hiện có, bao gồm không gian cabin với màn hình thông tin giải trí lớn, đồng thời cải thiện chất lượng vật liệu. Cùng với đó, Prado mới cũng sẽ có không gian nội thất rộng lớn hơn và khoang hành lý thể tích lớn, phù hợp cho những chuyến phiên lưu dài ngày.
Toyota Land Cruiser Prado 2024 được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm TNGA-F, tương tự nhiều mẫu SUV và bán tải cùng tập đoàn như Toyota Sequoia, Tundra và Land Cruiser J300, Lexus GX và LX mới. Với hệ thống khung gầm mới, Land Cruiser Prado sẽ có kích thước lớn hơn khá nhiều so với thế hệ tiền nhiệm và ngang ngửa với Lexus GX 2024 (chiều dài tổng thể 5.005 mm). Vị trí mẫu SUV lớn nhất của Toyota thuộc về Sequoia, với chiều dài tổng thể lên tới 5.286 mm.
 
Cung cấp sức mạnh là máy xăng tăng áp, dung tích 2.4L, pin 1,87 kWh và hộp số tự động 8 cấp tích hợp mô-tơ điện, tạo ra công suất tổng cộng 326 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 630 Nm, mạnh hơn Land Rover Defender 110.
Toyota Land Cruiser Prado 2024 còn có hệ dẫn động 4 bánh 4WD tiêu chuẩn, khóa vi sai trung tâm và hộp số phụ 2 cấp. Bên cạnh đó là khóa vi sai điện tử nằm trên cầu sau, hỗ trợ khả năng vượt địa hình khó. Hệ thống hỗ trợ xuống dốc và tính năng Crawl Control đóng vai trò như hệ thống kiểm soát hành trình ở tốc độ thấp cũng được trang bị cho xe.
 
Tại thị trường Mỹ, Toyota Land Cruiser Prado 2024 được gọi bằng cái tên riêng là Land Cruiser. Trong khi đó, Toyota Land Cruiser thực thụ đã bị “khai tử” ở thị trường này.
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.