Lần đầu tiên xe điện VinFast có vô-lăng bên phải

Hãng xe điện Việt Nam vừa giới thiệu dải sản phẩm trang bị tay lái nghịch dành cho thị trường Indonesia.

iPhone on MacBook Keyboard

Trong khuôn khổ sự kiện Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia - IIMS 2024, VinFast Auto lần đầu tiên trình làng các mẫu xe điện có vô-lăng bên phải, hay còn gọi là tay lái nghịch vì ô tô tại Việt Nam có tay lái bên trái.

Với thông điệp chủ đạo “Khai phóng cuộc sống xanh”, VinFast mong muốn mang đến thêm lựa chọn giao thông bền vững dành cho người tiêu dùng Indonesia, cũng như tạo tiền đề cho kế hoạch phát triển kinh doanh tại quốc gia đông nhất khu vực Đông Nam Á.

Các mẫu ô tô điện của hãng xe thuộc VinGroup xuất hiện gần như đầy đủ tại sự kiện IIMS 2024, bao gồm 6 sản phẩm đã bán thương mại là VF 5, VF e34, VF 6, VF 7, VF 8, VF 9. Trong khi đó, mẫu SUV điện cỡ nhỏ VinFast VF 3 và concept bán tải điện VF Wild chưa được giới thiệu tại xứ vạn đảo.

Ông Zachary Mark Hollis, Giám đốc Vận hành Kinh doanh Khu vực châu Á của VinFast phát biểu tại sự kiện - Ảnh: VinFast.

Indonesia là thị trường nước ngoài đầu tiên của VinFast có phương tiện giao thông đi bên trái và tất cả model trưng bày ở IIMS lần này đều được sản xuất tại Việt Nam. Hiện tại, trang web chính thức của VinFast Indonesia có thông tin về 2 model VF e34 và VF 5 để khách hàng tham khảo, tuy nhiên mức giá và thời gian mở bán chưa được công bố.

Về hạ tầng trạm sạc, VinFast cho biết sẽ hợp tác với các nhà cung cấp sở tại để phát triển mạng lưới trạm sạc rộng khắp ở Indonesia, thay vì chủ động đầu tư và làm chủ hệ thống sạc như tại Việt Nam.

Theo chiến lược phát triển dài hạn tại Indonesia, VinFast sẽ xây dựng cơ sở sản xuất có công suất lên đến 50.000 xe điện mỗi năm. Với mục tiêu đạt tỷ lệ nội địa hóa lên đến 40%, dự án nhà máy VinFast dự kiến sẽ tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm và thúc đẩy ngành công nghiệp xe điện địa phương. Khi đưa vào sản xuất, Indonesia cũng sẽ là một trong những mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng xe điện VinFast trên toàn cầu.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.