Koenigsegg Gemera: 4 chỗ ngồi, 1.700 mã lực, tăng tốc 0-100 km/h trong 1,9 giây

Dòng xe 4 chỗ đầu tiên trong lịch sử Koenigsegg vừa ra mắt tại gian hàng đang dọn dẹp dở đặt tại Geneva Motor Show 2020.

iPhone on MacBook Keyboard
Gemera được xem là siêu xe dành cho gia đình khi bố trí không gian 4 chỗ độc đáo, xe đủ rộng rãi cho 4 người ngồi thoải mái và thậm chí có chỗ để hành lý cho từng người trong cabin. Chiều dài cơ sở 3 mét cho phép thương hiệu Thụy Điển dễ dàng bài trí không gian nội thất, trong khi hệ thống cửa cánh chim siêu lớn giúp việc ra vào chiếc hypercar chưa bao giờ đơn giản như vậy.
Koenigsegg Gemera là siêu xe cho "gia đình"
Nói thêm một chút về nội thất Gemera, khu vực này hỗ trợ kết nối Wi-Fi, sạc điện thoại không dây, đèn đọc sách giống trên máy bay, màn hình giải trí hay khay đựng cốc cho mọi vị trí. Dàn 11 loa cao cấp, điều hòa 3 vùng tự động cùng Apple CarPlay là một số điểm nhấn khác.
Không gian nội thất đủ rộng cho 4 người
Cấu hình hybrid sạc điện mới được thương hiệu này sử dụng cho công suất 1.700 mã lực cùng mô-men xoắn không tưởng ở 3.500 Nm. Đáng chú ý hơn, động cơ sử dụng chỉ là loại 2.0L 3 xy-lanh tăng áp kép Freevalve (600 mã lực, 600 Nm) hỗ trợ bởi 3 mô tơ điện.
Nội thất trực quan, dễ tiếp cận 
0-100 km/h trong 1,9 giây và 0-400 km/h trong "một khoảng thời gian ngắn kỷ lục" là những hứa hẹn của Koenigsegg về khả năng tăng tốc của Gemera.
Dù là xe "gia đình", Koenigsegg Gemera vẫn là một mẫu xe mạnh không tưởng 
Bên cạnh công suất khủng, hệ thống truyền động của Gemera có thể sử dụng gần như mọi nhiên liệu xăng có mặt trên thị trường từ ethanol, methanol không CO2, E85 hay xăng thường. Khi cần thiết xe cũng có thể vận hành thuần túy bằng 3 mô-tơ điện và ắc-quy tích hợp sẵn trong 50 km.
 
Koenigsegg Gemera sẽ được sản xuất giới hạn ở mức 300 xe với giá khá dễ chịu so với độ thực tiễn và hiệu năng vận hành mà nó đem lại ở mức khoảng 1 triệu USD/chiếc.
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.