Kia Sportage 2023 có thêm động cơ chạy khí hóa lỏng

Kia Sportage 2023 tại Hàn Quốc có thêm tùy chọn động cơ LPi chạy khí hóa lỏng mới cho phiên bản vừa nâng cấp ở Hàn Quốc.

iPhone on MacBook Keyboard
Kia Sportage có thêm lựa chọn cho khách hàng tại thị trường quê nhà bằng cách bổ sung phiên bản LPi mới được hãng xe Hàn Quốc quảng cáo là có chi phí bảo dưỡng tương đối thấp, trong bối cảnh giá xăng tăng mạnh trong thời gian gần đây
 
Phiên bản LPi chạy bằng khí hóa lỏng LPG, kết hợp với động cơ SmartStream LPi có dung tích 2.0L và hộp số tự động 6 cấp. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 146 mã lực và mô-men xoắn cực đại 191 Nm. Hãng xe Hàn Quốc cho biết, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của Kia Sportage 2023 phiên bản LPi là 9,2 km/lít (khoảng 10,8 lít/100 km).
undefined
Thùng chưa khí hóa lỏng LPG trên Sportage
Ở phiên bản dùng động cơ LPG, Kia Sportage 2023 trang bị bình chứa hình tròn với thể tích 80 lít. Bình chứa này đặt bên dưới sàn khoang hành lý để không làm ảnh hưởng đến khả năng chở đồ của xe.
 
Với việc bổ sung phiên bản mới, danh mục hệ truyền động của Kia Sportage 2023 tại Hàn Quốc hiện có LPi, xăng, diesel và hybrid, đáp ứng đa dạng của người dùng.
 
Kia Sportage 2023 phiên bản LPi phân phối tại thị trường Hàn Quốc các biến thể Trendy, Prestige, Noblesse và Signature, đi kèm mức giá từ 25,38 triệu won (khoảng 454 triệu đồng).
Ngoại hình không khác biệt với phiên bản thường
Trong khi đó tại thị trường Việt Nam, Kia Sportage 2023 hiện đang là mẫu xe nhận được nhiều quan tâm từ phía người dùng. Xe phân phối 8 phiên bản, đi kèm giá bán dao động từ 899 triệu đồng đến 1,099 triệu đồng.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.