Kia Sorento 2023 có màu nội thất mới 'sang' hơn

Kia Sorento 2023 tại Việt Nam bổ sung thêm trang bị tiện nghi và an toàn từ tháng 4.2023, ngoài ra còn có thêm tùy chọn màu nội thất mới cao cấp hơn.

iPhone on MacBook Keyboard
Cụ thể, Kia Sorento 2023 sẽ được bổ sung thêm 2 tính năng an toàn bao gồm tính năng cảnh báo, hỗ trợ tránh va chạm điểm mù (BCA) và tính năng cảnh báo, hỗ trợ tránh va chạm phương tiện cắt ngang khi lùi (RCCA), tích hợp vào hệ thống an toàn thông minh ADAS. 
 
 
Với hệ thống hỗ trợ tránh va chạm điểm mù (BCA), khi phát hiện xe đi từ phía sau lên nhờ vào hệ thống Radar siêu âm trong cản sau, xe sẽ cảnh báo (bằng đèn báo trên gương chiếu hậu) và tự động hỗ trợ phanh nếu phát hiện nguy cơ va chạm trong vùng điểm mù khi chuyển làn đường.
Trong khi đó, tính năng hỗ trợ tránh va chạm phương tiện cắt ngang khi lùi (RCCA) lại hỗ trợ đắc lực cho người lái trong quá trình lùi xe. Khi cần số đang ở chế độ lùi và vận tốc di chuyển chậm hơn 10 km/giờ, RCCA sẽ được kích hoạt bằng cách giám sát các xe di chuyển cắt ngang đuôi xe bằng hệ thống Radar sóng siêu âm gắn trong cản sau. Cảnh báo sẽ hiển thị trên gương, nếu người lái vẫn không kịp xử lý, xe sẽ tự động kích hoạt hỗ trợ phanh tự động để ngăn ngừa va chạm. 
 
Kia Sorento 2023 phiên bản Signature trong lần nâng cấp này được bổ sung thêm tùy chọn nội thất tông màu nâu mới, mang đến sự sang trọng cho xe. Vô lăng cũng được thay đổi với 2 tông màu lạ mắt. bên cạnh đó, phiên bản Signature cũng sẽ được bổ sung thêm tính năng sưởi cho hàng ghế thứ 2.
Xe có 2 tùy chọn động cơ xăng và diesel (dầu). Động cơ xăng loại Smartstream 2.5 phun đa điểm MPI có công suất 177 mã lực và mô-men xoắn 232 Nm. Các phiên bản của Kia Sorento 2023 sử dụng động cơ xăng có hộp số tự động 6 cấp. Tất cả phiên bản của mẫu xe này đều có 4 chế độ lái tùy chọn, gồm Comfort, Eco, Sport và Smart.
 
Trong khi đó, động cơ diesel loại Smartstream D 2.2 có công suất 198 mã lực và mô-men xoắn 440 Nm. Động cơ này kết hợp với hộp số ly hợp kép 8 cấp loại ướt. Đại diện hãng xe Hàn Quốc cho biết, thân động cơ này nhẹ hơn 19,5 kg so với thế hệ trước, áp suất kim phun cũng tăng thêm 10%, mức tiêu hao nhiên liệu công bố ở mức 6,1 lít/100 km.
Đối thủ chính của Kia Sorento 2023 tại Việt Nam vẫn là mẫu xe đồng hương Hyundai Santa Fe, ngoài ra còn có Mada CX-8 và ô tô điện VinFast VF8. 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.

right_banner_1
right_banner_2
right_banner_3
right_banner_4