Kia Sonet sẽ gây 'bão' nếu nhanh chóng về Việt Nam

Được định vị ở phân khúc nằm dưới Seltos, mẫu xe Kia Sonet vừa ra mắt khi được phân phối ở Việt Nam sẽ có khung giá nằm ở mức 500 triệu đồng.

iPhone on MacBook Keyboard
Kia Sonet vừa chính thức ra mắt ở thị trường Ấn Độ và ngay lập tức tạo nên sự chú ý với thiết kế bắt mắt cùng loạt trang bị tiện nghi ấn tượng trên phiên bản GT-Line, khiến nhiều khách hàng tại Việt Nam quan tâm và mong muốn sở hữu trong tương lai vì biết chắc chắn chiếc xe này sẽ có giá rẻ hơn đàn anh Seltos.
 
Được định vị nằm ở phân khúc crossover hạng A, Kia Sonet có chiều dài chưa tới 4 mét, nghĩa là chiếc xe khá gọn gàng với kích thước tổng thể nhỉnh hơn Morning không nhiều. Tuy nhiên chiều rộng của xe khá lớn nên tạo ra sự cân đối về mặt thiết kế, giúp chiếc xe cho cảm giác không quá bình dân. 
Kia Sonet có thiết kế ấn tượng 
Giá bán rẻ nhất của Kia Seltos hiện tại ở Việt Nam là 580 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn. Như vậy có thể dự đoán nếu Sonet cũng được đưa về Việt Nam thì sẽ có giá bán nằm ở mức thấp nhất của Seltos cho phiên bản cao cấp GT-Line. Trong khi đó, các phiên bản thấp nhất của Sonet có thể nằm ở mức 500 triệu đồng hoặc thấp hơn nữa, tùy vào trang bị đi kèm. 
 
Sonet gây sức hút không chỉ ở mức giá bán khá hợp lý mà còn nằm ở thiết kế cũng như các trang bị tiện nghi có thể nói là vượt trội trong phân khúc xe cỡ A. Ở bản cao cấp nhất, toàn bộ hệ thống đèn dùng bóng LED, trong khi nội thất xuất hiện nhiều trang bị tiện nghi cao cấp như sạc điện thoại không dây, bảng đồng hồ điện tử, màn hình giải trí cảm ứng cỡ lớn, ghế ngồi có cả thông gió giúp mát lưng. 
Khoang nội thất nhiều tiện nghi trên Kia Sonet 
Tại Ấn Độ, Kia Sonet 2021 được cung cấp 2 lựa chọn động cơ xăng và diesel. Đầu tiên là bản máy xăng hút khí tự nhiên 1.2L, 4 xi-lanh, và cao hơn là bản máy xăng tăng áp 1.0L 3 xi-lanh. Cao cấp nhất là bản diesel tăng áp 1.5L. Sẽ có cả hộp số sàn 5 cấp và 6 cấp cho khách hàng lựa chọn, cùng với hộp số 7 cấp DCT và hộp số sàn 6 cấp thông minh iMT. Kia Sonet 2021 sẽ có hai phiên bản là tiêu chuẩn và thể thao GT-Line. 
Cụm đèn hậu dạng LED, thiết kế giống VinFast Lux SA2.0 
Thiết kế, trang bị tiện nghi và khả năng vận hành đều rất ấn tượng, Kia Sonet hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt trong thời gian tới không chỉ ở thị trường Ấn Độ mà còn ở Việt Nam nếu được Thaco đem về nước. 
 
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.