Kia Seltos đứng đầu phân khúc hạng B, vượt mặt Toyota Corolla Cross

2 tân binh Kia Seltos và Toyota Corolla Cross lần lượt chiếm giữ vị trí số 1 và 2 trong tháng 9.2020, đẩy Hyundai Kona xuống vị trí thứ 3.

iPhone on MacBook Keyboard
Phân khúc SUV hạng B trong thời gian vừa qua chứng kiến sự độc tôn của Hyundai Kona. Tuy nhiên với sự xuất hiện của 2 tân binh mới là Kia Seltos và Toyota Corolla Cross, vị trí này đã thay đổi, đẩy mẫu xe Hàn Quốc xuống vị trí thứ 3.
 
Cụ thể, theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor trong tháng 9.2020, nắm giữ vị trí đầu tiên là mẫu Kia Seltos 2020 với doanh số 1.250 chiếc bán ra, theo sau là Toyota Corolla Cross với 1.154 chiếc. Đây là kết quá không quá bất ngờ khi Kia Seltos và Toyota Corolla Cross là 2 mẫu xe mới ra mắt, vẫn đang có sức hút trên thị trường.
Kia Seltos với lợi thế về kích thước lớn hơn Hyundai Kona nhưng giá bán tương đương đã chiếm lợi thế trong cuộc đua này, chiếc xe nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khách hàng Việt Nam nhờ kiểu dáng bắt mắt, trang bị tiện nghi khá đầy đủ, giúp nhanh chóng đạt số lượng 2.0000 đơn đặt hàng chỉ trong tháng đầu tiên ra mắt tại thị trường Việt Nam. Hiện nay, nhiều khách hàng vẫn còn đang mòn mỏi chờ nhận xe và các đại lý không tiếp tục nhận cọc cho các khách hàng có mong muốn nhận xe trước 2021.
 
Đối với Toyota Corolla Cross cũng là một chiếc xe có nhiều sức hút khi được hãng xe Nhật Bản thiết kế hoàn toàn mới, trang bị tiện nghi không kém các đối thủ Hàn Quốc, trang bị an toàn cao cấp với gói Toyota Safety Sense cùng với công nghệ động cơ Hybrid cũng đã có những kết quả khả quan. Dù vậy, giá bán cao là một bất lợi nếu so với đối thủ Kia Seltos. 
Kia Seltos hiện tại chưa đủ lượng xe cần thiết để giao cho khách 
Hyundai Kona như thường lệ vẫn giữ vững phong độ thường thấy với doanh số trung bình khoảng 600 xe/ tháng theo năng lực sản xuất của nhà máy TC Motor, do đó kết quả 642 chiếc bán ra không phải là một con số đáng thất vọng vì thực tế đây là ngưỡng doanh số thường thấy của mẫu xe này.
 
Như thường lệ, Ford EcoSport và Honda HR-V lần lượt theo sau với doanh số lần lượt là 260 và 129 chiếc trong tháng 9.2020 vừa qua, phản ánh rõ thị hiếu của khách hàng Việt Nam. 
 
Trong tháng 10 này, Ford EcoSport vừa được hãng xe Mỹ nâng cấp và cải tiến sang phiên bản mới, hứa hẹn sẽ có cải thiện về mặt doanh số, tuy nhiên những nâng cấp này chắc chắc không đủ để chiếc SUV cỡ nhỏ này có sức mạnh để đối chọi với các đối thủ đáng gờm từ Nhật, Hàn. 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.