Kia Seltos - đối thủ của Toyota Corolla Cross tại Việt Nam

Kia Seltos sẽ bán ra tại Việt Nam có 4 phiên bản với kích thước và định vị phân khúc xe tương đương Toyota Corolla Cross.

iPhone on MacBook Keyboard
Theo nguồn tin rò rỉ mới đây cho biết, Thaco - Kia đang chuẩn bị cho kế hoạch trình làng thị trường Việt Nam mẫu crossover cỡ nhỏ Kia Seltos mới, thời gian ấn định vào khoảng quý IV.2020. Sau khi tung ra thị trường, Kia Seltos sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của những cái tên như Ford EcoSport, Hyundai Kona, Honda HR-V và cả Toyota Corolla Cross, góp phần khuấy động phân khúc xe gầm cao đô thị vốn đang khá trầm lắng thời gian qua. 
Kia Seltos chung khung gầm Hyundai Kona nhưng kích thước nhỉnh hơn 
Dựa theo nguồn tin, Kia Seltos sẽ tung ra thị trường Việt Nam 4 phiên bản, 2 tùy chọn động cơ, bao gồm 1.4 Deluxe, 1.4 Luxury, 1.4 Premium và 1.6 Premium. Ngoài ra, các trang bị và thông số cụ thể về động cơ vẫn chưa được tiết lộ.
 
Kia Seltos sử dụng cấu trúc nền tảng chung với Hyundai Kona nhưng Seltos vẫn tạo dấu ấn riêng và rõ nét nhờ thiết kế vuông vắn, khác biệt với đối thủ đồng hương. Nếu đặt trong dàn xe crossover mới của Kia Motors, Seltos nằm trên Soul và dưới Sportage. ADN chung rõ ràng và cũng là duy nhất giữa các dòng xe này là bộ lưới tản nhiệt với phong cách thiết kế dạng “mũi hổ” đặc trưng của Kia.
Khoang nội thát có thiết hiện đại, nhiều tiện nghi 
Khoang nội thất Kia Seltos sở hữu loạt trang bị hiện đại như màn hình giải trí 10.25 inch, đèn viền nội thất Sound Mood Lighting, màn hình HUD 8 inch, hệ thống âm thanh 8 loa Bose, ghế bọc da pha nỉ...
 
Về truyền động, Kia Seltos tại thị trường quốc tế được bán ra với 3 phiên bản, gồm 2 bản động cơ xăng 1.6 lít tăng áp, sản sinh công suất 175 mã lực, động cơ 2.0 lít hút khí tự nhiên, sản sinh công suất 147 mã lực và động cơ dầu 1.6 lít có công suất 134 mã lực. Trang bị hộp số đi kèm khá đa dạng với tùy chọn từ hộp số tự động 6 - 7 cấp hoặc hộp số CVT. 
Kia Seltos sẽ là đối trọng của Toyota Corolla Cross 
Với sự góp mặt của Kia Seltos cũng như Toyota Corolla Cross trong thời gian tới, thị trường xe SUV đô thị dự kiến có nhiều biến động với sự cạnh tranh khốc liệt của các mẫu xe cũ và mới tham chiến thị trường Việt Nam.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.

right_banner_1
right_banner_2
right_banner_3
right_banner_4