Kia Morning 2024 được nâng cấp ngoại hình mới

Kia Morning 2024 là phiên bản cải tiến từ thế hệ hiện hành nhưng có phần ngoại hình nâng cấp bắt mắt hơn phiên bản cũ.

iPhone on MacBook Keyboard
Thiết kế Kia Morning 2024 bản nâng cấp có nhiều đường nét thừa hưởng từ mẫu SUV chạy bằng điện - Kia EV9. Xe nổi bật với đèn pha thẳng đứng sử dụng công nghệ LED, kiểu đèn pha này cũng sẽ xuất hiện trên mẫu xe anh em Kia Carnival và Kia Sorento mới sắp tung ra thị trường. 
 
Lưới tản nhiệt hình mũi hổ được tinh chỉnh để phù hợp với thiết kế mới. Những đường viền màu đen nhiều khả năng chỉ có trên Kia Morning 2024 phiên bản GT-Line. Mâm đa chấu hai tông màu bắt mắt, kích thước vành có vẻ như vẫn giữ nguyên 15 inch. 
Phần sau xe cũng được thiết kế lại, cụm đèn hậu nối liền có phần đồ họa hợp xu hướng mới. Trong khi khu vực đèn hậu hai bên thẳng đứng. Cản sau được tinh chỉnh lại, ống xả được giấu dưới gầm xe. Khu vực lẫy mở cốp được đặt cao hơn so với phiên bản cũ.
 
Bên trong Kia Morning 2024 vẫn giữ nguyên thiết kế, các cụm điều khiển sẽ được làm mới, cụm đồng hồ tích hợp màn hình đa thông tin 4,2 inch và màn hình giải trí trung tâm vẫn 8 inch nhưng mang giao diện mới. Vô-lăng không thay đổi thiết kế so với bản hiện tại.
 
Các mẫu xe của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc luôn hào phóng mang màn hình cảm ứng kích thước 10,25 inch đến 12,3 inch lên các mẫu xe thế hệ mới, nhưng dường như trang bị này quá "đắt đỏ" đối với Kia Morning 2024 vốn thuộc phân khúc xe hatchback cỡ A.
Kia Morning 2024 thuộc bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) lần thứ 2 và vẫn thuộc thế hệ thứ 3 đã trình làng từ năm 2017. Vì thế, khung gầm và nhiều chi tiết cơ khí khác vẫn giữ nguyên. Thông tin chi tiết hơn về động cơ, trang bị và tính năng an toàn phải chờ đến ngày ra mắt chính thức.
 
Sau khi trình làng, Kia Morning 2024 dự kiến sớm về Việt Nam, tham gia cạnh tranh trong phân khúc xe hạng A với Hyundai Grand i10 hay Toyota Wigo.
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.