KIA K3 sẽ được thay thế bởi K4 đẹp và thể thao hơn

K4 sẽ trở thành mẫu sedan hạng C của hãng xe Hàn Quốc, thế chỗ cho các phiên bản KIA K3/Cerato đang bán ở nhiều thị trường.

iPhone on MacBook Keyboard

Thế hệ thứ 3 của KIA K3, hay còn gọi là Cerato hoặc Forte ở một số quốc gia khác, ra mắt từ năm 2018 và mẫu xe hạng C này sẽ không được tiếp tục phát triển trong tương lai. Thay vào đó, KIA đã giới thiệu cái tên thay thế cho K3 là K4 - sản phẩm hoàn toàn mới của hãng xe Hàn Quốc.

Hình ảnh ban đầu cho thấy KIA K4 sở hữu tổng thể kiểu dáng fastback tương đồng với “đàn anh” K5, tức có mui vuốt dài về phía đuôi mang đến ngoại hình thể thao và năng động. Tay nắm cửa phía sau được bố trí ẩn vào cột C, trong khi cột D thiết kế liền lạc với kính sau cỡ lớn. 

Cản trước và sau có tạo hình sắc sảo, trong khi lưới tản nhiệt mũi hổ đặc trưng được làm gọn gàng. Ngoài ra, mẫu sedan hạng C cũng có tạo hình đèn chiếu sáng, đèn hậu và đèn định vị LED trước sau kiểu chữ L nằm ngang giống nhiều mẫu xe KIA mới ra mắt gần đây.

KIA cũng hé lộ khoang lái của K4 với cách bố trí trẻ trung và hiện đại. Bảng tablo thiết kế theo phương ngang có bảng đồng hồ tốc độ kỹ thuật số nối liền vào màn hình trung tâm, trong khi vô-lăng là kiểu 2 chấu và vát D-cut cả trên lẫn dưới.

Thông tin về trang bị hay thông số kỹ thuật vẫn được giữ kín, nhưng nhiều khả năng KIA K4 sẽ tiếp tục có các tùy chọn động cơ như K3/Cerato hiện nay, gồm máy xăng 1.6L hoặc 2.0L, đi cùng các cấu hình hộp số từ MT đến AT tùy theo thị trường.

KIA K4 sẽ chính thức trình làng tại New York International Auto Show 2024, trong khi thời điểm bán ra chưa được xác nhận cụ thể. KIA K3 tại Việt Nam hiện có 5 phiên bản với giá bán dao động 549-734 triệu đồng, cạnh tranh cùng các đối thủ như Hyundai Elantra, Honda Civic, Toyota Corolla Altis hay Mazda3.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.