Kia Cerato phiên bản Trung Quốc bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam

Một chiếc Kia Cerato có ngoại hình giống Kia K3 tại Trung Quốc bất ngờ có mặt tại Việt Nam, nhiều người cho rằng chiếc xe được một chủ nhân Cerato độ lại ngoại hình.

iPhone on MacBook Keyboard
Một chiếc Kia Cerato có ngoại hình giống phiên bản Kia K3 tại Trung Quốc bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam. Chiếc xe màu trắng này có cụm lưới tản nhiệt giống Maserati và đèn pha ấn tượng hơn. Nhiều khả năng chiếc xe mang biển Lào hoặc được một chủ nhân Cerato ở Việt Nam độ lại toàn bộ phần đầu xe theo kiểu dáng của chiếc Kia K3 tại Trung Quốc.
 
Chiếc Kia K3 này từng ghé qua một đại lý chính hãng. Theo một tư vấn bán hàng của đại lý này, chiếc xe đúng là phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc, nội thất hiện đại với màn hình “khổng lồ”.
 
Quả thật Kia Cerato dành cho thị trường Trung Quốc sở hữu thiết kế ngoại thất rất “Tây”, nếu không nhìn vào logo thì nhiều người sẽ nghĩ đây là một chiếc xe đến từ Châu Âu. Điểm gây ấn tượng nhất chính là cụm lưới tản nhiệt cỡ lớn hình mũi hổ nhưng được tạo hình bởi những nan chrome chạy dọc thay vì dạng mắt lưới như phiên bản mới ra mắt tại Việt Nam. Thậm chí cụm đèn pha của Cerato tại Trung Quốc cũng được thiết kế lại trông sắc sảo hơn và bộ phận cản trước cùng hốc đèn sương mù cũng được thiết kế mới khá thể thao.
Kia Cerato phiên bản Trung Quốc bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam 
Ngay cả phần đằng sau, thiết kế giao diện của cụm đèn hậu cũng được thay đổi, đi cùng cản sau thể thao với dải mạ chrome bao trọn ống xả kéo dài sang 2 bên, cùng với đó là bộ chia gió thể thao mang hơi hướng của những mẫu xe đến từ BMW hay Mercedes.
 
Bên trong nội thất của Kia Cerato 2019 dành cho thị trường Trung Quốc cũng có đôi chút khác biệt so với phiên bản tại Việt Nam như ở phần màn hình trung tâm, không thấy sự xuất hiện của màn hình nhô lên. Bên cạnh đó Cerato 2019 tại Trung Quốc được trang bi phanh tay điện tử và có thêm cửa gió điều hòa phía sau.
 
Động cơ Kia K3 Trung Quốc khác hoàn toàn với loại lắp trên Cerato Việt Nam. Tại Trung Quốc, xe có các tuỳ chọn động cơ bao gồm máy 1,5 lít công suất 115 mã lực, máy 1,6 lít công suất 123 mã lực, kết hợp hộp số vô cấp IVT, máy 1,4 lít tăng áp công suất 130 mã lực, máy 1,6 lít tăng áp công suất 204 mã lực và loại động cơ điện, kết hợp hộp số ly hợp kép DCT. Động cơ dành cho thị trường Việt Nam gồm loại 1,6 lít công suất 128 mã lực và động cơ 2 lít công suất 159 mã lực.
Kia K3 tại Trung Quốc có nội thất sang trọng hơn Cerato tại Việt Nam 
Mặc dù được ra mắt chậm hơn so với các quốc gia còn lại nhưng Kia lại ưu ái dành cho thị trường Trung Quốc những trang bị mới trên Cerato 2019 khiến ai cũng phải trầm trồ. Sau khi hình ảnh mẫu xe này được chia sẻ, không ít cư dân mạng Việt Nam tỏ ra thích thú bởi chiếc Cerato này rất bắt mắt và thậm chí có người còn khẳng định vui đây là xe của BMW.
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.