KIA Cerato bán chạy nhất phân khúc sedan hạng C

Trong tháng bán hàng trước khi nhường chỗ cho K3, động thái giảm giá, xả hàng từ các đại lý giúp doanh số KIA Cerato tăng 22%, qua đó tiếp tục dẫn đầu phân khúc sedan hạng C tại Việt Nam.

iPhone on MacBook Keyboard
Sau nhiều năm chinh chiến trên thị trường ô tô Việt Nam dưới tên gọi Cerato, mẫu sedan hạng C mang thương hiệu KIA do THACO AUTO lắp ráp phân phối vừa bước sang bản nâng cấp với nhiều thay đổi về thiết kế đồng thời đổi tên thành KIA K3. Trước đó khi nhường chỗ cho K3, KIA Cerato tiếp tục cũng cố vững chắc vị thế của một mẫu sedan hạng C bán chạy nhất thị trường Việt Nam nhờ chính sách giảm giá, xả hàng từ các đại lý.
 
Trong số này, KIA Cerato là mẫu xe bán chạy nhất với doanh số đạt 506 xe, tăng 113 xe so với tháng 8.2021. Kết quả này phần lớn nhờ vào nỗ lực giảm giá bán mẫu xe này từ phía nhà sản xuất cũng như đại lý phân phối nhằm xả hàng, dọn kho nhường chỗ cho bản nâng cấp - KIA K3.
 
4 phiên bản KIA Cerato được THACO AUTO niêm yết giá bán từ 544 - 685 triệu đồng. Tuy nhiên, thực tế từ đầu tháng 6.2021 đến khi K3 ra mắt, Cerato được giảm giá lên tới 45 - 60 triệu đồng. Thậm chí, phiên bản MT đang giảm tiền mặt 45 triệu đồng, đưa mức giá từ 544 triệu xuống chỉ còn 499 triệu đồng, ngang ngửa các mẫu sedan hạng B.
 
 
Cộng dồn 9 tháng đã qua của năm 2021, tổng doanh số bán KIA Cerato đạt 6.625 xe, nhiều hơn gấp đôi lượng tiêu thụ của mẫu xe xếp thứ 2 - Mazda3. Trong tháng 9.2021 mẫu xe mang thương hiệu Mazda chỉ bán được 202 xe. Mazda3 sở hữu kiểu dáng thiết kế hiện đại, nhiều công nghệ... tuy nhiên mặt bằng giá bán khá cao khiến mẫu xe này khó cạnh tranh với Cerato.
 
Trong khi đó, chính sách giảm giá từ đại lý cũng giúp doanh số bán Toyota Corolla Altis tăng 55 xe so với tháng 8.2021, qua đó vươn lên vị trí thứ 3. Hyundai Elantra là mẫu xe duy nhất trong phân khúc này sụt giảm doanh số so với tháng 8.2021. Cụ thể, mẫu xe Hàn Quốc mang thương hiệu Hyundai chỉ bán được 50 xe, giảm 14 xe so với tháng 8.2021. Honda Civic tiếp tục đội sổ khi doanh số bán trong tháng 9 vừa qua chỉ đạt 43 xe.
 
Sau KIA K3 (bản nâng cấp của Cerato), phân khúc sedan hạng C dự kiến sẽ tiếp tục được làm mới với sự xuất hiện của Hyundai Elantra, Toyota Corolla Altis mới, Honda Civic thế hệ mới hay “tân binh” MG 5 sẽ ra mắt trong những tháng cuối năm.
 
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.