Kia Carnival 2024 được nâng cấp thiết kế và có thêm động cơ hybrid

Bản nâng cấp ngoại thất của KIA Carnival 2024 được thay đổi một số chi tiết thiết kế, mang đến vẻ ngoài ấn tượng hơn cho mẫu xe Hàn Quốc.

iPhone on MacBook Keyboard

Sau hơn 3 năm có mặt trên thị trường, thế hệ KIA Carnival thứ 4 lần đầu tiên nhận được sự nâng cấp vào cuối tháng 10/2023. Theo đó, hãng xe Hàn Quốc vừa hé lộ ngoại thất mới của KIA Carnival 2024 với nhiều thay đổi đáng chú ý. Dựa trên dáng vẻ khỏe khoắn mang hơi hướm SUV hiện có, diện mạo của Carnival facelift 2024 được tái thiết kế theo triết lý Opposites United của KIA.

Điểm nhấn ở phía trước là lưới tản nhiệt mũi hổ được mở rộng và vuông vắn hơn đời xe hiện tại. Đi cùng với đó là hệ thống chiếu sáng mới với các cụm đèn LED bố trí dọc 2 bên đầu xe, trong khi dải đèn định vị cũng được làm mới với kiểu tạo hình chữ L nằm ngang giúp KIA Carnival trông sắc sảo và hầm hố hơn.

Đèn hậu cũng được làm mới với các đường nét gãy gọn ở đuôi xe, thay thế cho cụm đèn hậu LED liền mạch ở các phiên bản cũ. Vị trí lắp biển số phía sau được dời xuống thấp để cửa mở khoang hành lý gọn gàng hơn. KIA cũng tăng thêm vẻ năng động cho Carnival 2024 thông qua cản sau tối màu mang phong cách xe gầm cao.

Ngoại hình KIA Carnival 2024 được nâng cấp theo phong cách SUV - Ảnh: KIA.

Hình ảnh cho thấy bên hông của KIA Carnival 2024 hầu như không có thay đổi nào đáng kể, điểm mới chủ yếu đến từ thiết kế mâm mới. Theo thông tin hiện tại, Carnival đời 2024 tại Hàn Quốc sẽ có 6 màu ngoại thất và có thể được bổ sung tùy chọn cấu hình động cơ hybrid 1.6L, bên cạnh 2 tùy chọn máy xăng và diesel hiện hành.

Hiện tại, chưa rõ nội thất của KIA Carnival sẽ được nâng cấp những gì ở đời xe mới. Dự kiến, KIA Hàn Quốc công bố chi tiết thông số, trang bị tính năng và mở đặt hàng New Carnival trong tháng 11.

Tại Việt Nam, KIA Carnival được lắp ráp và phân phối bởi THACO với 6 phiên bản có giá bán từ 1,209-1,834 tỷ đồng, đi cùng cấu hình động cơ diesel 2.2L và máy xăng 3.5L. KIA Carnival hầu như không có đối thủ trực tiếp, 2 mẫu xe khác đáng chú ý ở cùng phân khúc xe đa dụng cỡ trung còn có Hyundai Custin (850-999 triệu đồng) hay Toyota Innova Cross (810-990 triệu đồng).

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.