Không ai ngờ Suzuki APV có thể 'lột xác' thành xe dân chơi như thế này

Chiếc Suzuki APV vốn ít được ai "dòm ngó" khi ra đường bởi kiểu dáng cục mịch đúng nghĩa hình hộp béo ú. Tuy vậy khi được độ lại theo phong cách Retro cổ điển thì chiếc xe như có một diện mạo hoàn toàn mới đầy chất chơi.

iPhone on MacBook Keyboard
Suzuki APV là một chiếc xe 7 chỗ đã bị hãng xe Nhật khai tử từ lâu tại Việt Nam. Mẫu xe này được phân phối chính hãng vào nằm 2006 và ngưng sản xuất vào năm 2013. Mặc dù là một chiếc MPV theo trường phái thực dụng, Suzuki APV không chiếm được cảm tình của khách hàng Việt Nam vì kiểu dáng có phần cứng nhắc và vuông vức, không thời trang như Toyota Innova lúc bấy giờ.
 
Đây là một chiếc Suzuki APV nguyên bản 
Tuy vậy, thiết kế của Suzuki APV được xem là chuẩn mực xe gia đình của người Nhật với khả năng tối ưu không gian một cách tối đa. Các đường nét vuông vức của APV đã tạo cảm hứng cho một người chơi xe ở Nha Trang, lột xác nó theo phong cách xe phượt kiểu cổ điển một cách tài tình.
 
Cụ thể, chiếc Suzuki APV này được sơn lại màu xanh kết hợp tông màu trắng ở phía trên. Phong cách xe kiểu cổ điển được tô điểmn hờ bộ giá nóc cao, gương chiếu hậu mạ chrome, đèn pha vuông vắn. Cuối cùng là bộ mâm xe đậm chất "xe cổ" với kiểu mâm không nan, mạ chrome sáng bóng. 
 
Chiếc xe sau khi "lột xác" theo phong cách Retro 
Bên trong nội thất xe cũng được biến hóa lại khi được bọc da màu nâu, ghế ngồi phía trước được đổi lại theo phong cách cổ điển với các đường kẻ dọc. Tương tự là hàng ghế sau cũng được bọc lại theo phong cách này. Đáng chú ý, tất cả các ghế đều không có gối đầu, có lẽ chủ nhân muốn tạo ra một phong cách kiểu xe cổ.
 
Phong cách của chiếc Suzuki APV độ này thực tế khá quen thuộc, đã từng thấy trên những chiếc Volkswagen Bus cổ điển, chủ xe đã "dọn" lại APV để chiếc xe không chỉ cá tính hơn, mà còn rất phù hợp cho các chuyến đi dạo quanh những con đường ven biển của thành phố Nha Trang. 
 
Thực tế đây là một lựa chọn chuẩn mực cho những người thích chơi xe phong cách cổ điển, Suzuki APV có vóc dáng vuông vức, dễ biến hóa theo phong cách riêng, lại không quá cũ kỹ để có thể lăn bánh yên tâm trên đường. 
Suzuki APV có thêm baga mui kiểu cổ điển 
Nội thất bên trong được bọc lại theo phong cách của thập niên 80
Gối đầu trên xe được bỏ ra hết theo ý thích của chủ nhân 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.