Khởi động Giải đua ô tô địa hình Việt Nam PVOil Cup 2020

Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2020 – PVOIL VOC 2020 không chỉ duy trì quy mô giải đua ô tô lớn nhất trong năm mà còn là một trong những hoạt động thể thao đáng chú ý nhất kể từ đầu năm.

iPhone on MacBook Keyboard
Mùa giải thứ 12 của Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2020 – PVOIL VOC 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 26-27/9/2020, tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.
 
Mùa giải năm nay vẫn đảm bảo 4 hạng thi đấu gồm Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng.
 
Chỉ trong hai ngày đã có đủ 80 đội đua, 160 vận động viên đăng ký. Trong mùa giải lần này nhà tài trợ tên giải PVOIL cam kết sẽ đồng hành cùng VOC trong ít nhất ba năm, từ 2020 đến 2022.
 
Ông Nguyễn Tuấn Tú, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) cho biết: “Chúng tôi rất chia sẻ với những khó khăn của OTV Media và Otofun trong việc tổ chức giải ở thời điểm này.
 
PVOIL cho rằng với cam kết này, Ban tổ chức có được sự tin tưởng về một mùa giải 2020 thành công. Ngoài ra, cam kết này cũng khẳng định PVOIL hoàn toàn tin tưởng quyết tâm và nỗ lực chống dịch của Chính phủ, các ban ngành và địa phương sẽ sớm đưa các hoạt động kinh tế, xã hội vận hành bình thường trở lại”.
 
Trưởng Ban tổ chức giải, Tổng Giám đốc OTV Media, ông Nguyễn Đức Hoàng cho biết: “PVOIL VOC 2020 là giải đua ô tô off-road đầu tiên trong năm nay nên kỳ vọng của các vận động viên rất cao.
Mùa giải năm nay vẫn đảm bảo 4 hạng thi đấu gồm Bán tải VN, Cơ Bản, Nâng cao, Mở rộng 
 
Chỉ trong hai ngày tính từ lúc mở đăng ký thi đấu, đã có gần 100 đội thi hoàn thành mẫu đăng ký và đóng tiền dự giải. Tuy nhiên, Ban tổ chức chỉ duy trì quy mô 80 đội để đảm bảo công tác tổ chức diễn ra tốt nhất. 
 
Năm nay giải vẫn có 4 hạng thi đấu, 10 đường thi ban ngày và một đường Adventure ban đêm. Để giải diễn ra với sự hấp dẫn, Ban tổ chức quyết định Ban Kỹ thuật đường đua sẽ được chia thành hai nhóm, một nhóm chịu trách nhiệm thiết kế và giám sát, nhóm còn lại chịu trách nhiệm thi công.
 
Mục tiêu là vừa kế thừa tính truyền thống trong các đường đua những năm trước, vừa tăng tính hấp dẫn cho giải. Ngoài ra, Ban Kỹ thuật đường đua năm nay còn đặt thêm yêu cầu làm sao giúp cho khán giả có được góc xem tốt nhất đối với các bài thi đấu, trong khi vẫn đảm bảo sự an toàn.
 
Trong điều kiện kinh tế từ đầu năm gặp rất nhiều khó khăn, bản thân OTV Media cũng không nằm ngoài vòng xoáy áp lực tiết giảm chi phí hoạt động, vẫn cam kết mức thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng tiền mặt cùng hơn 100 triệu hiện vật là các bộ lốp AT thương hiệu BF Goodrich.
 
Giải cao nhất có giá trị 80 triệu đồng tiền mặt và một bộ lốp AT dành cho đội chiến thắng ở Hạng Mở rộng với tổng cộng giá trị khoảng 110 triệu đồng.
 
Năm 2020, trong khuôn khổ giải đấu, OTV Media, Cộng đồng Otofun, sẽ cùng với nhà tài trợ PVOIL đứng ra kêu gọi gây quỹ trị giá 100 triệu đồng nhằm ủng hộ các nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh của Chính phủ và các địa phương.
 
Đây là hoạt động tiếp nối chuỗi hoạt động phòng chống đại dịch COVID-19 kể từ đầu năm của Cộng đồng Otofun.
 
Trong đợt dịch đầu tiên, cộng đồng đã ủng hộ 2 vạn khẩu trang, hơn 5.000 chai dung dịch, 15.000 mũ chống bắn tia và hàng trăm quần áo bảo hộ cho hơn 50 đơn vị, gồm các bệnh viện và trung tâm y tế, các khu cách ly, các đơn vị quân đội ở rất nhiều tỉnh thành.
Mùa giải thứ 12 của Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL– PVOIL VOC 2020 sẽ được diễn ra trong hai ngày 26-27/9/2020, tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội
Bên cạnh đó, rất nhiều trong số 160 vận động viên đã ủng hộ hàng trăm chuyến xe chở hàng hoá bảo hộ, vật phẩm thiết yếu hỗ trợ kịp thời cho các địa phương trong giai đoạn giãn cách vì dịch bệnh.
 
Bắt đầu từ mùa giải năm 2020 sẽ có một điểm thay đổi mới, các vận động viên tham gia thi đấu VOC và các giải đua xe do Otofun, OTV Media tổ chức sẽ được cấp bằng đua xe (Otofun Racing License).
 
Bằng đua xe này chứa các thông tin cá nhân của vận động viên và xe thi đấu, giúp cho thủ tục đăng ký thi đấu trong hệ thống các giải đua của Otofun (gồm đua xe địa hình và gymkhana) trở nên đơn giản hơn, nhanh chóng và chính xác.
 
Ngoài ra, thẻ này cũng là thẻ chip dùng trong hệ thống chấm điểm tự động VOC Smart Timekeeper do OTV Media và Otofun phát triển.
 
Đồng thời, ở mùa giải năm nay, ban tổ chức Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL còn phối hợp với CLB Xe địa hình điều khiển từ xa Hà Nội (HORC) tổ chức giải đua offroad dành cho các xe địa hình tỷ lệ 1/10.
 
Đây sẽ là hoạt động thu hút thêm nhiều khán giả vốn có thói quen đi theo dõi VOC với cả gia đình.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.