Khoảnh khắc đáng nhớ trên ‘Đường đua tử thần’ tại PVOIL VOC 2019

Tại Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL VOC 2019, bài thi "tử thần" suối cạn quay trở lại ở đường thi số 10 khiến nhiều người hồi hộp chờ đợi đã không thất vọng.

iPhone on MacBook Keyboard
 
Rất nhiều khán giả đã dự đoán rằng "Lịch sử ở bài thi số 07, VOC 2018 có thể sẽ lặp lại". Và diễn biến của chặng thi khiến cho khan giả hài lòng. Đối với các khán giả từng theo dõi VOC 2018 hẳn sẽ không quên một đường thi hết sức ấn tượng, được rất nhiều người gọi tên là "Đường đua tử thần". Đó chính là đường đua số 07 ở khu vực suối cạn. Mặc dù đây là bài thi ngắn nhất (độ dài cả đi lẫn về chỉ rơi vào khoảng 100m) trong tổng số 9 bài thi của mùa giải VOC 2018 nhưng nó lại trở thành "địa ngục" với bất cứ chiếc xe nào lỡ chân bước vào. Hầu hết các xe hạng Mở rộng tham gia thi đấu đã không thể vượt qua được bài thi này. Trừ một đội thi duy nhất xuất sắc hoàn thành, các xe còn lại đều phải nhờ máy xúc kéo ra do lật xe hoặc chết máy.
 
 
Ngay sau khi những đội thi đấu đầu tiên bị sa lầy tại đường thi số 10, các vận động viên đã nhanh chóng rút ra kinh nghiệm. 
 
Đội thi đầu tiên chinh phục được "tử thần" ở bài thi suối cạn, vượt qua bài 10 là đội đua số 411 (Đồng Nai 1) với hai vận động viên Phạm Hồng Tuấn và Trương Mạnh Hùng. Đội Đồng Nai 1 đã hoàn tất bài thi của mình bằng một pha "vọt vách" ấn tượng trong khoảng thời gian 17:34.18 giây. Chính đoạn vách này được xem là thử thách khó nhằn nhất trong bài thi suối cạn, đường thi số 10 năm nay.
 
Hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh của đội đua số 411 trong quá trình vượt qua đường thi số 10.  Sau đó, các đội thi đã lần lượt vượt qua bài thi này. 
Ông Hoàng Kiên Định - Trưởng ban kỹ thuật làm đường PVOIL VOC 2019 đã trả lời đầy tự hào: "Đường thi thành công nhất là đường thi chỉ có 1 đội thi vượt qua được".
Có thể thấy, sau PVOIL VOC 2019, đường thi suối cạn dường như không còn giữ được danh hiệu "đường đua thử thần" trước các “chiến binh” xuất sắc.
 
 
 
Ảnh: Quang Trần - Ban an toàn đường thi PVOIL VOC 2019

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.