Khổ như đi đăng kiểm ở Việt Nam

Chưa bao giờ người dân khổ sở vì đăng kiểm như hiện nay, dù trước đây quy trình này cũng đã mất nhiều thời gian hơn so với các quốc gia khác.

iPhone on MacBook Keyboard
Đúng là khổ như người dùng ô tô tại Việt Nam, đến chuyện đưa xe đi đăng kiểm thôi cũng phải lo lắng, chực chờ
 
undefined
Trên các diễn đàn, không ít chủ xe than trời vì phải vật vờ ôm xe 2 - 3 ngày "ăn chực nằm chờ" do lượng xe quá tải, trong khi các trung tâm đăng kiểm lại cứ lần lượt "rơi rụng".
undefined
Chỉ vì việc đăng kiểm xe thôi mà phải "mất ăn mất ngủ". Nhiều người phải xếp hàng dài chờ đợi tại các trung tâm đăng kiểm.
undefined
Thậm chí, ở Hà Nội gần đây còn xuất hiện cả tình trạng nhiều chủ xe phải thuê người khác đứng xếp hàng hộ để "giữ chỗ" vì bản thân không có nhiều thời gian (còn công việc, gia đình…).
undefined
Đó là chưa kể, nhiều người dù xe vẫn còn thời hạn đăng kiểm nhưng đã phải lo ngay ngáy vì không biết nếu lỡ không đăng kiểm xe đúng hạn thì có bị CSGT phạt hay không?
Thiết nghĩ, chính quyền và các cơ quan chức năng cần phải sớm giải quyết dứt điểm tình trạng "kẹt đăng kiểm". Đồng ý rằng, việc kiểm tra và xử phạt các trung tâm đăng kiểm ô tô vi phạm pháp luật là điều cần thiết và nên làm. Nhưng làm thế nào thì cần tính toán kỹ, không thể bắt người dùng ô tô phải chịu "vạ lây" được.
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.