Khai màn Triển lãm quốc tế Autotech & Accessories 2024 tại TP.HCM

Với chủ đề “Tạo đà vươn xa”, Triển lãm Autotech & Accessories 2024 trở thành cầu nối giao thương, hợp tác nhằm thúc đẩy cơ hội phát triển cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và khu vực.

iPhone on MacBook Keyboard

Kể từ năm 2006, Autotech & Accessories là sự kiện được tổ chức thường niên và là một trong những triển lãm nội địa chuyên về ngành công nghiệp ô tô, xe máy, sản phẩm hỗ trợ lâu đời nhất tại Việt Nam.

Ngày 16/5, Triển lãm Quốc tế lần thứ 20 về Công nghiệp Ô tô, Xe máy, Xe điện và Công nghiệp Hỗ trợ - Autotech & Accessories 2024 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM. Triển lãm sẽ diễn ra từ nay đến ngày 19/5/2024.

Ngành công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đang đứng trước cơ hội hồi phục và chuyển mình. Ảnh: Đức Đoàn.

Công ty Cổ phần Hội chợ và Xúc tiến Thương mại Á Châu (ATFA) cho biết sự kiện năm nay thu hút hơn 300 doanh nghiệp từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan... tham gia và dự kiến thu hút 15.000 khách tham quan trong nước và quốc tế, trong đó có 8.000 lượt khách giao thương.

Triển lãm là cơ hội để các đơn vị sản xuất tiếp cận và lắng nghe phản hồi từ người tiêu dùng. Ảnh: Đức Đoàn.

Tại hơn 500 gian hàng, các doanh nghiệp tham gia trưng bày và giới thiệu các nhóm ngành hàng đa dạng từ xe nguyên chiếc gồm ô tô, xe máy, xe tải, xe điện đến các sản phẩm phụ tùng, phụ kiện, giải pháp công nghệ tiên tiến...

Với chủ đề “Tạo đà vươn xa”, Triển lãm Autotech & Accessories 2024 còn thu hút khách tham quan bằng những gian hàng về công nghệ pin, linh phụ kiện, các thiết bị điều khiển tự động, thiết bị không người lái, thiết bị chuyển động tương lai... đến từ các quốc gia phát triển công nghệ hàng đầu thế giới.

Các sản phẩm – dịch vụ trong hệ sinh thái xe điện với những giải pháp, sáng kiến về pin, trạm sạc, các công nghệ ứng dụng trên xe... tại Autotech & Accessories 2024. Ảnh: Đức Đoàn.

Trong những năm qua, ngành công nghiệp ô tô, xe máy và linh kiện là một trong những ngành có đóng góp quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam và đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Triển lãm Quốc tế Autotech & Accessories 2024 sẽ tạo tiền đề vững chắc cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước gia tăng nhận diện thương hiệu, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư để đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, ngày một khẳng định vị trí của mình trên thị trường Việt Nam và quốc tế.

Ngoài ra, Triển lãm Autotech & Accessories 2024 còn mở rộng ngành hàng trong các lĩnh vực đầu tư vào hỗ trợ trong chuỗi sản xuất các sản phẩm phụ tùng - phụ kiện như ngành nhựa, ngành cao su, ngành thép... để đáp ứng nhu cầu nâng cao năng lực sản xuất và phát triển thị trường của các doanh nghiệp nội địa; thu hút thêm nhiều doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ nước ngoài tham gia vào Việt Nam.

 Autotech & Accessories 2024 không chỉ là hội chợ trưng bày giới thiệu mà còn là nơi kết nối, hợp tác kinh doanh cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ảnh: Đức Đoàn.

Thể hiện đúng tinh thần một triển lãm chuyên ngành, Autotech & Accessories 2024 tập trung tăng cường tạo cơ hội kết nối giao thương, xúc tiến thương mại cho tất cả các đối tượng khách hàng, từ khách hàng cá nhân (B2C) đến khách hàng doanh nghiệp (B2B). Đối với khách tham dự, ban tổ chức cũng nỗ lực phối hợp và cộng tác với nhiều hiệp hội, tổ chức hỗ trợ kết nối doanh nghiệp để mang cơ hội xúc tiến thương mại của triển lãm đến với các doanh nghiệp đúng đối tượng, đúng mục tiêu.

Trong khuôn khổ triển lãm, bên cạnh các hoạt động thường niên như "Kết nối giao thương" theo chuyên đề, hội thảo chuyên ngành hay các diễn đàn doanh nghiệp còn có các hoạt động bên lề dành cho các doanh nghiệp và khách tham quan như hoạt động lái thử xe, trình diễn và biểu diễn xe. Các hoạt động mang tính chuyên môn cao như cuộc thi tay nghề sửa chữa, bảo dưỡng và chăm sóc phương tiện đi lại. Điều này sẽ đem đến những trải nghiệm thiết thực và hữu ích cho khách tham quan và khách tham gia.

Các hoạt động bên lề khác như lái thử xe, trình diễn và biểu diễn xe góp phần tạo thêm sự đa dạng và thú vị cho triển lãm. Ảnh: Đức Đoàn.

Sự kiện được tố chức bởi Cục Công Nghiệp (VIA) và Công ty CP Hội chợ và XTTM Á Châu (ATFA) cùng Hiệp hội K-Wellness Hàn Quốc, phối hợp với Hiệp hội Công nghiệp Hồ trợ Việt Nam (VASI), dưới sự bảo trợ của Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Video và hình ảnh về sự kiện:

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.