'Giải bóng đá ngành xe Miền Nam - Cup GB 2022' chính thức khai màn

Ngày 17/7/2022, “Giải bóng đá ngành xe miền Nam - GB Cup 2022” đã chính thức khai mạc tại sân bóng đá Sport Plus Wesport (quận Tân Phú, TP.HCM) với sự quy tụ của 24 đội đến từ các garage, workshop hoạt động trong lĩnh vực nâng cấp ô tô.

iPhone on MacBook Keyboard

Giải bóng đá ngành xe miền Nam - GB Cup 2022 lần đầu tiên được tổ chức quy tụ 24 đội bóng đến từ garage, workshop, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực: nâng cấp, làm đẹp xe ô tô, detailing, âm thanh ô tô, đèn chiếu sáng như Storedetailing, Autobis, Nova4x4, Msport, Vietmap...

24 đội bóng được chia thành 6 bảng đấu, mỗi bảng 4 đội và thi đấu theo thể thức tính điểm, chọn ra các đội nhất nhì mỗi bảng để vào vòng đấu loại.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Võ Hoàng Sơn - Giám đốc công ty Storedetailing, Nhà tài trợ chính của giải đấu cho biết: “Dù đây là lần đầu tiên giải được tổ chức nhưng giải đấu đã nhận được sự ủng hộ của nhiều đơn vị tài trợ cũng như các đội bóng. Đây là tín hiệu rất vui đối với phong trào thể dục thể thao nói chung và bộ môn bóng đá nói riêng của các đơn vị làm trong lĩnh vực ô tô tại miền Nam.

“Ban đầu, với ý tưởng thành lập một giải đấu nho nhỏ, cho các đội bóng đến từ các  garage ô tô có dịp giao lưu cùng nhau sau những giờ làm việc. Tuy nhiên, sau đó Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều đóng góp tích cực từ các đội bóng, các nhà tài trợ về một giải đấu có tính quy mô hơn.

Chính vì thế, giải đấu được ra đời để tạo tiền đề cho những giải đấu lần 2, lần 3 và hướng tới duy trì thành sân chơi thường niên cho các độii bóng hoạt động trong lĩnh vực này”, ông Đặng Khoa Vũ - đại diện Autobis - Trưởng Ban tổ chức giải cho biết.

Giải bóng đá ngành xe miền Nam - GB Cup 2022 chính thức diễn ra từ ngày 17/7 đến 07/8/2022. Đội vô địch được nhận phần thưởng lên đến 20 triệu động, cúp, cờ và huy chương. Đội Á quân sẽ nhận phần thưởng 10 triệu đồng và 5 triệu đồng là phần thưởng cho đội giành hạng Ba.

Một số hình ảnh ngày khai mạc của giải bóng đá ngành xe miền Nam - GB Cup 2022:

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.