Khách mua xe điện Mercedes được tặng bộ sạc pin giá gần 50 triệu

Thời gian áp dụng chương trình tặng bộ sạc pin tại nhà dành cho khách hàng mua xe điện Mercedes kéo dài đến tháng 6/2024.

iPhone on MacBook Keyboard

Khi mua các dòng xe điện Mercedes-EQ chính hãng gồm EQS 450+, EQS 580 4MATIC, EQB 250, EQE 500 4MATIC (SUV) và EQS 500 4MATIC (SUV) từ nay đến hết tháng 6/2024, khách hàng Việt Nam sẽ được hãng xe Đức tặng kèm bộ sạc pin tại nhà trị giá 46,95 triệu đồng (chưa bao gồm chi phí lắp đặt).

Mercedes-Benz Wallbox là 1 trong 2 giải pháp sạc điện chủ động dành cho chủ sở hữu xe điện Mercedes. Bộ cắm sạc chuyên dụng này có thể được lắp đặt tại nhà dành cho khách hàng, sử dụng nguồn điện cấp vào loại 1 pha hoặc 3 pha (từ 10 A đến 32 A), cho công suất sạc 7,2 kW ở điện áp 1 pha 230V và 22 kW ở điện áp 3 pha tại Việt Nam. Với thông số này, một chiếc Mercedes EQS 450+ sedan sẽ mất khoảng 11 tiếng để sạc đầy pin từ 0% đến 100%.

Đối với bộ sạc di động Flexible Charger do thương hiệu ngôi sao 3 cánh cung cấp, người dùng có thể cắm sạc trực tiếp vào ổ điện 220V dân dụng, ổ điện 1 pha chuyên dụng hoặc ổ điện 3 pha tại bất kỳ đâu với công suất sạc tương đương bộ sạc tại nhà.

Các dòng xe điện Mercedes-EQ tại Việt Nam công suất sạc điện 3 pha tối đa là 11 kW - Ảnh: MBV.

Điểm hạn chế chung của xe điện hạng sang tại Việt Nam là hệ thống trạm sạc chưa được phổ biến khiến người dùng đắn đo khi muốn đi xa vì vấn đề sạc pin tương đối bất tiện. Tuy vậy, quãng đường di chuyển khá tốt của các mẫu ô tô điện châu Âu phần nào đáp ứng tốt nhu cầu di chuyển thường nhật ở đô thị cũng như các chuyến đi có cự ly trung bình 200-300 km.

Trong 2 năm qua, Mercedes-Benz Việt Nam đã liên tiếp mở rộng dải sản phẩm xe thuần điện trong bối cảnh các dòng ô tô thân thiện với môi trường ngày càng được ưa chuộng, tuy nhiên tốc độ phát triển hệ thống trạm sạc nhanh chưa được tương xứng. Bên cạnh xe điện Mercedes, các thương hiệu hạng sang khác cũng đang nỗ lực thu hút khách hàng trong nước sử dụng ô tô điện còn có Porsche, Audi và BMW.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.