Khách hàng than phiền nội thất Hyundai Palisade bốc mùi hôi

Hyundai Palisade bị nhiều khách hàng than phiền ghế da trên xe bốc mùi khó chịu khi đậu xe dưới trời nắng. Hãng xe Hàn Quốc đang tìm hiểu nguyên nhân cụ thể.

iPhone on MacBook Keyboard
Thông thường, các mẫu xe mới mua luôn có một mùi da mới nhất định, mùi này thường tự biến mất sau khoảng một thời gian vài tháng sử dụng. Tuy nhiên những khách hàng sử dụng xe Hyundai Palisade vẫn còn cảm thấy mùi này nồng nặc trong khoang lái sau thời gian dài mua xe.
 
Các chủ xe Hyundai Palisade tại Mỹ đã nhận xe từ khoảng cuối năm 2019, gần đây có nhiều người than phiền về một mùi hôi khó chịu trong khoang nội thất. Họ miêu tả mùi này giống như ''Mùi hóa chất hăng hắc kết hợp mùi thối của tỏi hoặc đồ thiu''. Đặc biệt, mùi này chỉ phát ra trong nội thất, nhất là giữa cái nắng 32 độ ở vùng Chicago.
Ghế da trên bản cao cấp nhất của Palisade bị than phiền không bay mùi xe mới 
Nhiều người cũng đã mang xe vào đại lý để tìm cách khắc phục, tất nhiên việc này nằm ngoài khả năng xử lý của các đại lý này. Tuy nhiên vụ việc đã được báo cáo cho chính hãng Hyundai để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.
 
Một nhóm chủ xe Palisade Limited nội thất sáng màu và da Nappa đã từng báo cáo sự việc trên diễn đàn của Palisade. Một số chủ xe cho biết họ cảm thấy mùi nội thất dễ chịu hơn sau khi thay hoặc làm sạch sâu phần tựa đầu xe da Nappa. Do đó, nhiều nghi vấn đến từ chất lượng của phần da này, tuy nhiên các chuyên gia lại cho rằng vấn đề nằm ở bên trong ghế chứ không phải lớp da bọc.
 
Nguyên nhân nhiều khả năng đến từ phần tựa đầu của ghế 
Hyundai Motors America dự định sẽ thay thế phần tựa đầu này cho các xe Palisade nhưng vì vấn về nguồn cung mà các khách hàng có lẽ phải chịu mùi này thêm vài tháng nữa. Hãng cũng thông báo rằng sẽ tiến hành điều tra để giải quyết dứt điểm tình trạng mùi hôi này.

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.