Khách đặt mua Toyota Raize tại Việt Nam phải chờ hơn 2 tháng

Ở thời điểm hiện tại, khách hàng đặt mua Toyota Raize tại các đại lý ủy quyền của Toyota tại Việt Nam phải chấp nhận chờ ít nhất đến đầu năm sau (2022) mới nhận được xe.

iPhone on MacBook Keyboard
Không lâu sau khi được Toyota Việt Nam trình làng và niêm yết giá bán, mẫu SUV cỡ nhỏ - Toyota Raize lập tức tạo nên “cơn sốt” trên thị trường ô tô Việt Nam.
 
Phân phối theo diện ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, nguồn cung trong giai đoạn đầu khá “nhỏ giọt” trong khi lượng khách đặt mua ngày càng gia tăng... Toyota Raize hiện đang trong tình trạng khan hàng. Nhiều đại lý hiện không còn xe để bán, thời gian tính từ khi đại lý nhận đặt hàng đến khi giao xe kéo dài sang đến đầu năm 2022.
 
Ở thời điểm hiện tại khách hàng tại Việt Nam đặt mua Toyota Raize phải chờ ít nhất 2 tháng mới nhận được xe. Nhân viên bán hàng của đại lý Toyota khu vực TP.Thủ Đức, TP.HCM cho biết: “Nhiều khách hàng liên hệ đặt mua Toyota Raize và mong muốn nhận xe trong tháng 12.2021, tuy nhiên các đơn hàng đại lý nhận ở thời điểm hiện tại đều đã hẹn khách giao xe vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2.2021”.
undefined
Nhiều đại lý Toyota hiện đã nhận đơn đặt hàng Raize với lịch hẹn giao xe trong tháng 3.2022
Thậm chí, tại một số đại lý Toyota khác ở TP.HCM, nhân viên bán hàng thông báo thời điểm hiện tại vẫn nhận đơn hàng đặt mua Raize nhưng sẽ giao xe vào đầu tháng 3.2021.
 
Toyota Raize được hãng xe Nhật trình làng vào ngày 4.11 vừa qua với 1 phiên bản, đi kèm giá bán từ 527 - 535 triệu đồng, tùy lựa chọn màu sắc. Lô xe đầu tiên tiên sản xuất tại Indonesia cũng đã về đến Việt Nam để bàn giao cho các đại lý giao khách hàng. Theo các đại lý, lượng xe Toyota Việt Nam phân bổ đợt đầu cho các đại lý khá ít, lượng xe này hầu hết giao cho khách hàng đã đặt cọc mua xe từ tháng 9 - 10.2021.
 
undefined
Không chỉ tại Việt Nam, tình trạng khách hàng đặt mua xe Raize phải chờ đợi hàng tháng trời mới cũng diễn ra tại một số thị trường khác như Nhật Bản, Indonesia…
Không chỉ tại Việt Nam, tình trạng khách hàng đặt mua xe Raize phải chờ đợi hàng tháng trời mới nhận được xe cũng diễn ra tại một số thị trường khác như Nhật Bản, Indonesia… Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin sau khi mở bán tại quê nhà Nhật Bản, nhu cầu của người tiêu dùng gia tăng đối với Raize khiến nhà máy sản xuất ở Ikeda, Nhật Bản phải hoạt động hết công suất, tuy nhiên vẫn không đáp ứng kịp lượng đơn đặt hàng. Theo Toyota Nhật Bản, những khách hàng đặt mua Toyota Raize tại thời điểm đó phải chờ đến 4 tháng mới nhận được xe.
 
Ngoài kiểu dáng thiết kế thể thao, trẻ trung cùng danh sách trang bị tính năng tiện ích, an toàn đa dạng trong khi giá bán lại khá cạnh tranh… Toyota Raize nhanh chóng thu hút sự quan tâm, đặt mua từ phía người tiêu dùng.
 
Tại Việt Nam, Toyota Raize được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với KIA Sonet đồng thời có cùng tầm giá với các mẫu sedan hạng B, hatchback hạng A… Lợi thế cạnh tranh này được đánh giá khá lớn, tuy nhiên nguồn cung hạn chế có thể khiến Toyota Raize sẽ có bước chạy đà không mấy hoàn hảo về doanh số đồng thời vấp phải sự cạnh tranh gay gắt đến từ KIA Sonet - mẫu xe được THACO AUTO lắp ráp trong nước và nguồn cung khá dồi dào.
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.