Hyundai Veloster 2020 ra mắt tại Thái Lan

Tại Triển lãm Ôtô Thailand Motor Expo 2019, Hyundai Veloster 2020 chính thức được ra mắt với động cơ 1.6L tăng áp, công suất 201 mã lực và có khá nhiều cải tiến về ngoại thất lẫn nội thất.

iPhone on MacBook Keyboard
Hyundai Veloster thế hệ thứ hai đã ra mắt và được trưng bày tại triển lãm Thailand Motor Expo 2019. Ở thế hệ mới, Hyundai Veloster 2020 được thiết kế lại đáng kể về ngoại thất và nội thất, tổng thể ngoại hình mạnh mẽ và dữ dằn hơn.
 
Về động cơ, Hyundai Veloster 2020 trang bị động cơ 4 xy-lanh 1.6L tăng áp, tạo ra công suất 201 mã lực tại 6.000 vòng/phút và 264 Nm từ 1.500 đến 4.500 vòng/phút. Chức năng Overboost có thể giúp mômen xoắn cực đại lên tới 274 Nm. Xe có 2 tùy chọn số sàn 6 cấp hoặc tự động 7 cấp Shiftronic với lẫy chuyển số sau vô lăng. Kiểu động cơ và hiệu suất của Hyundai Veloster Turbo tương tự Hyundai Elantra Sport đang bán tại Việt Nam.
Hyundai Veloster có kiểu dáng độc đáo 
Về ngoại thất, giống với thế hệ đầu tiên, thân xe theo kiểu bất đối xứng 2+1 được giữ lại, nhưng thiết kế tổng thể góc cạnh hơn. Lưới tản nhiệt hình lục giác rộng hơn, kết hợp với đèn pha sắc cạnh, nắp capo gân guốc và cản trước trông dữ dằn hơn.
 
Phần hông xe vẫn giữ một số đặc trưng từ thế hệ cũ, tuy nhiên đường viền mui được thay đổi, đuôi xe không còn thấp như trước, giúp khoang cabin phía sau rộng hơn. Veloster 2020 giống một chiếc crossover hơn là hatchback. Veloster 2020 giờ đây là mẫu xe 5 cửa thay vì 3 cửa như trước đây.
 
Ở phía sau, phần đuôi xe đã được mở rộng hơn, không còn thấp như bản cũ. Cùng với đó, đèn hậu của bản Veloster mới được chia thành 2 phần kéo dài sang 2 bên và nối liền với cửa cốp. Ống xả kép thể thao được đặt ở trung tâm của đuôi xe.
Nội thất được thiết kế theo phong cách thể thao 
Về nội thất, bố cục bảng điều khiển hoàn toàn mới. Kiểu bố trí hình chữ V màn hình giải trí và cửa điều hòa được loại bỏ. Thay vào đó, màn hình cảm ứng đặt độc lập, cạnh hai cửa điều hòa nhỏ hơn. Các nút điều khiển thông tin giải trí được đẩy xuống bên cạnh nút khởi động. Bảng điều khiển trung tâm tập trung vào người lái hơn. Vô lăng và các nút công cụ cũng được thiết kế mới.
 
Hyundai Veloster cũng đã từng được phân phối chính hãng tại Việt Nam, tuy nhiên hiện tại nó đã dừng phân phối. Với việc ra mắt tại thị trường Thái Lan, nhiều khách hàng Việt hiện cũng đang chờ đợi mẫu xe độc lạ này về nước.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.