Hyundai Stargazer lộ ảnh không che, 'tuyên chiến' Xpander và Avanza

Hyundai Stargazer sẽ là đối thủ trực tiếp Mitsubishi Xpander và Toyota Avanza. Những hình ảnh mới nhất của mẫu xe MPV Hàn Quốc, gần như là ảnh chính thức đã bị lộ trên mạng xã hội.

iPhone on MacBook Keyboard
Hyundai Stargazer vừa bị rò rỉ những hình ảnh quảng cáo trên mạng. Mẫu xe này sẽ chính thức ra mắt tại Indonesia vào ngày 11.8.2022 sắp tới, nhưng hiện tại khách hàng cũng đã có thể chiêm ngưỡng trước thiết kế cả bên ngoài và bên trong của Stargazer thông qua những hình ảnh mới bị phát tán.
Mitsubishi Xpander, Toyota Avanza và Suzuki Ertiga sẽ là đối thủ chính của Stargazer. Thiết kế của mẫu MPV mới thừa hưởng đường nét từ chiếc Staria cao cấp hơn ở thị trường Hàn Quốc. Cũng giống như các đối thủ cạnh tranh, Hyundai Stargazer dường như dành cho một số khu vực nhất định như Hàn Quốc, Indonesia, Ấn Độ, Thái Lan và những thị trường khác, bao gồm cả Việt Nam.
 
Phía trước Stargazer tương đồng với Staria với phong cách tương lai với cảm hứng từ tàu vũ trụ. Lưới tản nhiệt lớn kết hợp đèn pha bao phủ gần hết cản trước. Ở đuôi xe, đèn hậu LED hiện đại gợi nhớ đến Hyundai Bayon. 
Phần nóc thiết kế tăng tính khí động học rõ nét hơn Staria. Tuy nhiên khi nhìn ngang làm nhiều người liên tưởng đến chính đối thủ Mitsubishi Xpander với đường nét khá giống. Chiều dài xe nằm ở mức khoảng 4.500 mm với cabin có ba hàng ghế, thiết lập 6 hoặc 7 chỗ.
 
Hyundai Stargazer nhiều khả năng chia sẻ các tùy chọn động cơ với Kia Carens, dẫn động cầu trước, động cơ 1,5 lít xăng hoặc dầu, và tùy chọn hộp số sàn hoặc tự động. Công suất có thể là 113 mã lực và mô-men xoắn 144 Nm, vừa đủ cho nhu cầu thông thường.
Mẫu MPV của Hyundai cũng sẽ được trang bị đầy đủ hệ thống an toàn ADAS bao gồm các tính năng an toàn chủ động Hyundai Smart Sense như phòng ngừa va chạm trước, hỗ trợ giữ làn, tự động giữ làn, cảnh báo điểm mù, cảnh báo va chạm khi lùi, hỗ trợ giọng nói,...
 
Hyundai Stargazer sẽ được sản xuất và ra mắt tại nhà máy mới của Hyundai ở Indonesia trong năm nay. Theo sau là các quốc gia khác vào năm 2023. Mức giá tại Indonesia được cho khoảng 10.500-13.600 USD.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.