Hyundai Stargazer đạt 4 sao an toàn trong thử nghiệm ASEAN NCAP

Theo công bố mới đây của tổ chức đánh giá xe mới Đông Nam Á (ASEAN NCAP), Hyundai Stargazer có điểm số an toàn thấp hơn các đối thủ cùng phân khúc như Mitsubishi Xpander hay Toyota Veloz.

iPhone on MacBook Keyboard

Hyundai Stargazer trong bài đánh giá an toàn của ASEAN NCAP có điểm số 66,48 điểm trên tổng 100 điểm. Như vậy, mẫu xe này có điểm số an toàn thấp hơn cả 3 đối thủ là Mitsubishi Xpander (70,96 điểm), Toyota Veloz Cross (79,99 điểm) và Honda BR-V (77,02 điểm).

Với kết quả trên, Hyundai Stargazer được đánh giá độ an toàn ở mức 4 sao, tương tự Mitsubishi Xpander. Trong khi đó, cả Toyota Veloz Cross và Honda BR-V đều nhận 5 sao an toàn. Tuy nhiên, cũng cần phải nói thêm rằng Mitsubishi Xpander được thử nghiệm an toàn trước khi ASEAN NCAP áp dụng giao thức đánh giá 2021-2025 mới.

Với thử nghiệm khả năng bảo vệ người đi mô tô, Hyundai Stargazer đạt 8,75 điểm. Trong thử nghiệm khả năng bảo vệ người trưởng thành, mẫu MPV Hàn Quốc đạt điểm số 31,21 điểm. Con số tương ứng trong thử nghiệm khả năng bảo vệ trẻ em là 14,48 điểm. Cuối cùng là hạng mục các hệ thống hỗ trợ an toàn với điểm số 12,4 điểm.

Với va chạm bên sườn, Hyundai Stargazer chỉ có khả năng bảo vệ ngực của người lái ở mức trung bình. Trong khi đó,hình nộm cho thấy người lái Hyundai Stargazer có nguy cơ cao bị chấn thương ở ngực và chân phải trong va chạm trực diện ngoài đời thực.

Đáng chú ý, chiếc Hyundai Stargazer tham gia thử nghiệm an toàn của ASEAN NCAP thuộc bản tiêu chuẩn, sản xuất tại Indonesia đồng thời chỉ được trang bị 2 túi khí trước và hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Ở thị trường Thái Lan, bản tiêu chuẩn của mẫu xe này có thêm hệ thống cân bằng điện tử.

Trong khi đó, các công nghệ như cảnh báo lệch làn đường, cảnh báo tiền va chạm và hỗ trợ giữ làn đường sẽ được trang bị tiêu chuẩn hoặc tùy chọn cho xe ở các thị trường Đông Nam Á khác. Những trang bị an toàn tùy chọn như hệ thống phanh khẩn cấp tự động, đèn pha thích ứng và cảnh báo điểm mù. 

Hyundai Stargazer tại Việt Nam vừa được ra mắt vào hồi cuối tháng 10 năm nay với tổng cộng 4 phiên bản và giá bán dao động từ 575 - 685 triệu đồng. Xe bán tại Việt Nam hiện cũng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Trong tháng 11.2022, mẫu xe này có doanh số 522 chiếc tại thị trường trong nước.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.