Hyundai sắp có xe điện đối đầu VinFast VF e36

Mẫu SUV chạy điện cỡ lớn Hyundai SEVEN sẽ được giới thiệu tại Los Angeles Auto Show 2021, cùng thời điểm với đối thủ trực tiếp VinFast VF e36.

iPhone on MacBook Keyboard
Hyundai SEVEN Concept sẽ đóng vai trò bản xem trước của mẫu SUV chạy điện loniq 7, theo thông báo trước đó từ hãng xe Hàn Quốc. Mẫu xe này sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm 2024 và được xem như phiên bản chạy điện của Palisade bao gồm cả cấu hình 6 và 7 chỗ ngồi, tương tự cách làm của VinFast VF e36.
 
Ngoài những hình ảnh mới công bố, hãng xe Hàn Quốc không chia sẻ nhiều thông tin về chiếc SUV cỡ lớn sắp trình làng. Hãng xe Hàn Quốc chỉ tiết lộ một số hình ảnh thiết kế bên ngoài và một số khu vực trong nội thất. Một phần không gian bên trong xe sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường.
 
undefined
Hyundai SEVEN Concept là bản thiết kế ý tưởng trước khi sản xuất đại trà dưới cái tên Ionig7
Về thiết kế, chiếc SUV chạy điện có kính chắn gió khá thoải và phần mái dốc tạo dáng vẻ "trơn trượt". Điều này còn ấn tượng hơn nhờ phần trước thiếu đi lưới tản nhiệt vốn có. Một dải đèn LED chạy ngang phía trước đầu xe và 2 bên là cũng là đèn pha LED dạng dọc.
 
Nội thất Hyundai SEVEN gợi ý đến phòng chờ cao cấp và được cá nhân hóa, làm mới lạ không gian mà Hyundai từng thể hiện trên Ioniq 5. Nội thất xe được trang trí bằng vật liệu bền vững và tinh tế, thân thiện với môi trường.
 
Hyundai trước đây đã xác nhận rằng tất cả các mẫu loniq sẽ chạy trên nền tảng E-GMP của họ và sẽ sử dụng pin SK Innovation mới có công suất 100 kWh và 800 volt. Cung cấp phạm vi hoạt động hơn 300 dặm (khoảng 483 km) và sạc nhanh với thời gian sạc lại từ 10 - 80% trong khoảng 18 phút. Hyundai cũng sẽ cung cấp một phiên bản dẫn động bốn bánh sử dụng thiết lập động cơ kép có công suất kết hợp 308 mã lực.
 
undefined
Khoang nội thất Hyundai SEVEN Concept sử dụng một số chất liệu thân thiện với môi trường
Tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021, VinFast cũng sẽ giới thiệu chiếc SUV chạy điện cỡ lớn VF e36 có kích thước và cấu hình động lực tương tự Hyundai SEVEN. Đến năm 2024, phiên bản sản xuất Ioniq 7 phân phối trên thị trường, nhiều khả năng đây sẽ là đối thủ trực tiếp của VinFast VF e36.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.