Hyundai SantaFe 2021 công bố lựa chọn động cơ tho thị trường Mỹ

Phiên bản Hyundai SantaFe 2021 dành cho thị trường Mỹ sẽ có không có phiên bản máy dầu diesel 2.2L như mẫu xe ở Hàn Quốc.

iPhone on MacBook Keyboard
Cụ thể, Hyundai sẽ trang bị cho SantaFe mới tại thị trường Mỹ ba tùy chọn động cơ. Đầu tiên là động cơ Smartstream 2,5 lít, bốn xy-lanh sẽ được bán ra thay thế động cơ 2,4 lít ở phiên bản hiện tại. Sức mạnh được tạo ra sẽ ở mức 191 mã lực tại tua máy 6.100 vòng/phút và mô-men xoắn tối đa ở mức 246 Nm ở vòng tua máy 4.000 vòng/phút. Xe sử dụng động cơ này sẽ được trang bị kèm hộp số tự động 8 cấp.
 
Tiếp đến là động cơ Smartstream bốn xy-lanh, dung tích 2,5 lít tăng áp với khả năng sản sinh công suất cực đại 277 mã lực tại tua máy 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn tối đa 421 Nm ở 3.500 vòng/phút. Sức mạnh sẽ được truyền đến bánh xe thông qua hộp số tự động, ly hợp kép 8 cấp. Hyundai cho biết động cơ này sẽ cải thiện 5% khả năng tiêu thụ nhiên liệu so với loại đang được bán trên thị trường.
Hyundai SantaFe tại Mỹ không có động cơ dầu 
Santa Fe 2021 cũng là đời xe đầu tiên được Hyundai trang bị hệ dẫn động hybrid với khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng kinh ngạc. Hệ dẫn động này sẽ bao gồm một động cơ bốn xy-lanh dung tích 1,6 lít, tăng áp, kết hợp cùng một mô-tơ điện được cung cấp năng lượng bởi viên pin li-ion có khả năng tạo ra công suất lên đến 64 kW, sản sinh tổng công suất ở mức 225 mã lực và mô-men xoắn cực đại 264 Nm.
 
Ở phiên bản hybrid, Hyundai sẽ trang bị cho Santa Fe hệ thống dẫn động AWD HTRAC là tiêu chuẩn. Hệ thống này sẽ bao gồm các chế độ dẫn động như Sand, Mud, Snow, Eco, Normal, Sportm Smart và sự hỗ trợ của công nghệ phân bổ lực kéo theo vector. Các phiên bản khác của Santa Fe 2021 cũng sẽ có thể trang bị thêm hệ dẫn động này dưới dạng tùy chọn.
Nội thất không có khác biệt lớn với phiên bản Hàn Quốc 
Hãng xe hơi đến từ Hàn Quốc trang bị cho Santa Fe mới các công nghệ hỗ trợ người lái như hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ lái xe cao tốc, giám sát điểm mù bằng hình ảnh, cảnh báo người lái, kiểm soát hành trình thông minh, cảnh báo khoảng cách phanh trước sau và hỗ trợ đỗ xe. Một số các công nghệ khác như cảnh bao va chạm trước, cảnh báo phương tiện cắt ngang, cảnh báo va chạm ở điểm mù là một phần của gói SmartSense.
 
Các phiên bản sử dụng động cơ xăng của Hyundai Santa Fe 2021 sẽ được sản xuất tại Alabama, Mỹ trong khi bản hybrid sẽ được sản xuất tại Hàn Quốc. Hyundai sẽ bắt đầu bán ra mẫu xe này từ cuối năm nay và bản hybrid sẽ là đầu năm sau.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.