Hyundai Santa Fe đời mới thiết kế hình hộp như Land Rover

Thế hệ tiếp theo của Hyundai Santa Fe đã bắt đầu thử nghiệm tại Hàn Quốc với lớp áo ngụy trang kỹ lưỡng. Tuy nhiên, có thể thấy chiếc xe thay đổi "180 độ" so với thế hệ hiện tại nhằm giành lại vị thế có phần lép vế trước mẫu xe anh em Kia Sorento.

iPhone on MacBook Keyboard
Theo nhiều nguồn tin, Hyundai Santa Fe thế hệ thứ 5 nhiều khả năng sẽ "lên sóng" sớm hơn dự kiến nhằm giành lại vị thế trong phân khúc xe Crossover 5+2. Có vẻ như thông tin này sẽ thành sự thật khi mới đây Hyundai Santa Fe thế hệ tiếp theo bị bắt gặp khi đang thử nghiệm ngay tại quê nhà Hàn Quốc.
 
Hyundai Santa Fe thế hệ mới bị phát hiện khi đang đỗ tại hầm xe chung cư ở quê nhà Hàn Quốc. Tất nhiên, chiếc Crossover 5+2 này ngụy trang khá kỹ nhưng vẫn để lộ đường nét thiết kế kiểu hình hộp, cho thấy đây là sự lột xác hoàn toàn so với thế hệ hiện hành. Xe vuông vức tương tự như phong cách của dòng xe Land Rover.
Những hình ảnh bên trong Hyundai Santa Fe thế hệ mới cho thấy, xe có ghế ngồi bọc da màu trắng với thiết kế ghế ngồi hiện đại và sang trọng hơn thế hệ trước. Nội thất xe cho thấy sự cao cấp với các tấm ốp cửa bằng kim loại sáng bóng. Nhờ thiết kế hình hộp nên không gian bên trong cho cảm giác khá thoáng.
 
Trước đó, bản cải tiến mới nhất của Hyundai Santa Fe trình làng hồi tháng 6.2020 không khác gì một thế hệ mới hoàn toàn với những nâng cấp mạnh tay từ trang bị, động cơ cho đến thiết kế. Thông thường bản nâng cấp giữa vòng đời sẽ không có nhiều khác biệt so với bản cũ, nhưng trong trường hợp của Santa Fe, mẫu xe này đã được áp dụng nền tảng khung gầm mới ngay cho bản nâng cấp.
 
Dù vậy, thiết kế có phần lạ mắt của Hyundai Santa Fe có thể là lý do khiến doanh số bán của mẫu xe này không được như mong đợi và có phần thua thiệt mẫu xe anh em Kia Soreto ngay tại thị trường Hàn Quốc. Chính vì vậy, Hyundai đang vội vàng đẩy nhanh quá trình phát triển để sớm tung ra thế hệ mới cho Santa Fe với vóc dáng đậm chất SUV hơn.
 
Theo The Korean Car Blog, Hyundai Santa Fe thế hệ tiếp theo sẽ là mẫu xe đầu tiên ứng dụng logo Hyundai mới có khả năng phát sáng. Thông tin liên quan đến thông số kỹ thuật chi tiết của Hyundai Santa Fe thế hệ mới vẫn chưa được hãng xe Hàn Quốc tiết lộ, nhưng nguồn tin nội bộ cho biết xe sẽ tăng kích thước.
 
Theo giới truyền thông Hàn Quốc, thế hệ tiếp theo của Hyundai Santa Fe với tên mã MX5 sẽ sớm trình làng trước thời điểm dự kiến ban đầu 8 - 10 tháng.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.