Hyundai Santa Fe 2020 có thêm động cơ xăng 3.5L V6 mạnh 276 mã lực

Hyundai Santa Fe 2020 sẽ có thêm phiên bản động cơ xăng V6 3.5L tại thị trường Úc, thay thế cho các phiên bản máy xăng 2.4L trước đó.

iPhone on MacBook Keyboard
Hyundai SantaFe luôn có lựa chọn máy xăng hoặc máy dầu tại nhiều thị trường trên thế giới. Phiên bản máy xăng 3.3L V6 từng xuất hiện trên thế hệ trước đó nhưng đã được cắt bỏ trên mẫu xe hiện tại. Hãng xe Hàn Quốc đã phát triển động cơ 3.5L V6 hoàn toàn mới với khả năng tăng tốc tốt hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn nhờ các công nghệ mới. 
 
Thay thế cho động cơ 2.4L hiện tại, V6 3.5L mới xuất hiện trên các bản Active, Elite và Highlander, cho công suất 276 mã lực và mô-men xoắn 336 Nm, đi cùng hộp số tự động 8 cấp và dẫn động cầu trước. Việc thay đổi này nhằm giúp cho những khách hàng có yêu cầu cao hơn về khả năng tăng tốc trên động cơ xăng thấy hài lòng hơn. Động cơ xăng mới V6 3.5L của Santa Fe 2020 có mức tiêu hao nhiên liệu trung bình 10,6 lít/100 km, và có giá tương đương động cơ 2.4L AWD trước đây.
Máy xăng 3.5 V6 trên Santa Fe có sức mạnh 276 mã lực 
Bên cạnh đó, động cơ diesel tăng áp 2.2L vẫn được phân phối dành cho đối tượng khách hàng thực dụng, động cơ này giống với các phiên bản máy dầu ở Việt Nam, sản sinh công suất 197 mã lực, mô-men xoắn 440, dẫn động AWD thông qua hộp số tự động 8 cấp. 
 
Santa Fe được ra mắt lần đầu vào năm 2000 và đã trở thành mẫu SUV/crossover đầu tiên của hãng xe Hàn Quốc Hyundai. Ra đời vào đúng thời điểm khi các dòng SUV đang là hàng hot với khách hàng tại Mỹ, Santa Fe đã nhanh chóng trở thành dòng xe bán chạy nhất của Hyundai ở thị trường này, và đồng thời cũng rất thành công trên toàn Thế giới.
 
Bản Santa Fe Active 2020 sở hữu bộ mâm hợp kim 17 inch, sấy gương, cụm đồng hồ TFT LCD 3,5 inch, hệ thống thông tin giải trí 7 inch, hỗ trợ Android Auto, Apple CarPlay, kết nối Bluetooth, vô lăng và cần số bọc da, có nhiều tính năng trợ lái. Bản Elite sử dụng bộ mâm 18 inch, nội thất bọc da, hệ thống thông tin giải trí 8 inch, âm thanh cao cấp Infinity, mở cửa & khởi động không chìa.
Phiên bản động cơ V6 có ký hiệu "3.5" ở phía sau đuôi xe 
Bản Highlander tăng kích cỡ mâm xe lên 19 inch, cụm đồng hồ Supervision 7 inch, màn hình head-up (HUD), tính năng bao quát toàn cảnh, ghế trước sưởi và thông gió, vô lăng sưởi, đèn pha LED, cửa sổ trời toàn cảnh, đế sạc không dây. Một số tính năng của xe có thể kích hoạt trên smartphone qua giao thức Auto Link và Auto Link Premium. Người lái có thể khởi động xe từ xa, mở hoặc khóa cửa xe bằng Auto Link Premium.
 
Gói tính năng an toàn SmartSense của Hyundai là trang bị tiêu chuẩn, gồm trợ giúp tránh va chạm trước, trợ giúp tránh va chạm trong vùng điểm mù, trợ giúp tránh va chạm với phương tiện băng qua phía sau, cảnh báo mức độ tập trung của tài xế, trợ giúp giữ làn, trợ giúp đèn pha và kiểm soát hành trình thông minh với Stop & Go.
 
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.