Hyundai IONIQ 5 2024 tăng phạm vi hoạt động để cạnh tranh VinFast VF 8

Bản nâng cấp của mẫu xe điện Hyundai IONIQ 5 trang bị cụm pin lớn hơn và được thay đổi đôi chút ở nội ngoại thất.

iPhone on MacBook Keyboard

Bước sang đời xe mới, mẫu SUV điện Hyundai IONIQ 5 không chỉ được cải tiến về thông số vận hành mà còn được hãng xe Hàn Quốc bổ sung phiên bản N Line mang phong cách thể thao. Xe dự diến được bán ra từ tháng 3 này tại thị trường nội địa, mức giá chưa được Hyundai công bố.

Nâng cấp đầu tiên được Hyundai đề cập là cụm pin IONIQ 5 2024 nay có thông số lớn hơn các phiên bản trước, đạt 84 kWh và hứa hẹn cho phạm vi hoạt động xa hơn vài chục km. Tuy vậy, con số chi tiết về kết quả thử nghiệm chưa được công bố, sức mạnh động cũng không được nhà sản xuất nhắc đến.

Ngoại hình của Hyundai IONIQ 5 được làm mới với cản trước và cản sau cứng cáp hơn, chiều dài tổng thể tăng thêm 20 mm, đạt 4.655 mm, trong khi các thông số kích thước khác giữ nguyên. Ngoài ra, cánh lướt gió sau được mở rộng 50 mm kết hợp cùng thiết kế mâm xe mới nhằm cải thiện tính khí động học cho IONIQ 5 mới.

Nội thất của Hyundai IONIQ 5 2024 được làm mới nhằm tăng tính tiện dụng cho người lái và hành khách. Theo đó, khu vực cạnh bệ tựa tay phía trước bổ sung dải nút cứng để kích hoạt các tính tiện nghi thường dùng như sưởi tay lái, sưởi/làm mát ghế hay hỗ trợ đỗ xe. Đồng thời, cụm đế sạc điện thoại không dây cũng được đặt ở vị trí thuận tiện hơn.

Vô-lăng trên IONIQ 5 2024 nay có thiết kế 3 chấu với đáy vát kiểu D-cut, thay cho dạng 2 chấu ở đời xe trước. Giao diện của cụm điều khiển hệ thống điều hòa và màn hình thông tin giải trí cũng được làm mới để tăng tính trực quan. Hệ điều hành của xe nâng cấp thành Navigation Cockpit hệ thống mới có khả năng cập nhật trực tuyến OTA.

Trên phiên bản N Line, mẫu SUV điện của Hyundai có diện mạo năng động hơn với các chi tiết ngoại thất sắc sảo và bộ la-zăng hợp kim kích thước 20-inch. Khoang lái cũng được tạo điểm nhấn với họa tiết trang trí thể thao ở vô-lăng, ghế ngồi, bàn đạp lấy cảm hứng từ biến thể hiệu năng cao IONIQ 5 N.

Tại Việt Nam, Hyundai IONIQ 5 được bán chính hãng từ giữa năm 2023 với giá bản khởi điểm 1,3 tỷ đồng. Theo nhà sản xuất, xe có thông số di chuyển đạt 384 km và 451 km tương ứng với phiên bản pin 58 kWh và 72,6 kWh.

Hyundai IONIQ 5 là đối thủ trực tiếp của VinFast VF 8. Mẫu xe điện Việt Nam hiện có giá mua kèm pin từ 1,29 tỷ đồng, đi cùng phạm vi hoạt động 400-471 km tùy theo phiên bản.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.