Hyundai Elantra N bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam

Phiên bản động cơ mạnh gần 300 mã lực của Hyundai Elantra bất ngờ có mặt tại một trung tâm đăng kiểm xe ở Hà Nội - Việt Nam.

iPhone on MacBook Keyboard
Hyundai Elantra N là mẫu xe cạnh tranh trực tiếp với Honda Civic Type R hay Subaru WRX. Phiên bản này có động cơ mạnh 276 mã lực, đi kèm nhiều trang bị phục vụ cho cảm giác lái thể thao. Do đó, đây có thể được xem là phiên bản hiệu suất cao của Elantra.
 
Cung cấp sức mạnh cho Hyundai Elantra N 2022 là động cơ 2.0L tăng áp 4 xi-lanh quen thuộc của Hyundai, sản sinh công suất tối đa 276 mã lực và mô-men xoắn cực đại 392 Nm. Kết hợp với động cơ 2.0L là hộp số ly hợp kép tám cấp hoặc hộp số sàn 6 cấp.
Khi kích hoạt chế độ N Grin Shift, động cơ sẽ được tăng công suất lên 285 mã lực, giúp xe tăng tốc từ 0-100 km/giờ chỉ trong 5,3 giây.
 
Hyundai Elantra N 2022 được trang bị bộ vi sai hạn chế trượt điện tử mà hãng xe Hàn Quốc đặt tên là ‘N Corner Carving Different’. Xe cũng được cung cấp hệ thống launch control và các chế độ N Grin Shift, N Power Shift và N Track Sense Shift như các mẫu Hyundai N khác.
 
Hệ thống treo của xe có thể điều chỉnh điện tử hoạt động cùng với ống lót tay đòn kép để tối ưu hóa việc xử lý, đồng thời giảm thiểu tiếng ồn và độ rung, mang đến một khoang cabin êm ái và thoải mái hơn cho người dùng. Hệ thống phanh được cung cấp với các đĩa phanh 14,1 inch với các miếng đệm bằng vật liệu chịu ma sát cao của Hyundai đã được chứng minh là có độ bền vượt trội. Hãng xe Hàn Quốc cũng đã thiết kế một ngăn làm mát ở phía trước cùng với cơ cấu dẫn khí phanh để cải thiện hiệu quả làm mát.
Chưa có giá bán cụ thể cho Hyundai Elantra N tại Việt Nam. Nếu được bán ra thị trường trong nước, chiếc xe thể thao này sẽ phải đối đầu với Honda Civic Type R 2023 có giá khoảng 2,4 tỉ đồng và Subaru WRX giá 1,999 tỉ đồng.
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.