Hyundai Custo: 'anh em họ' của Kia Sedona lộ diện

Sau khi ra mắt Kia Sedona 2021, tập đoàn Hàn Quốc chuẩn bị tập trung cho màn ra mắt Hyundai Custo có thiết kế công năng tương tự để ra mắt ở thị trường Trung Quốc.

iPhone on MacBook Keyboard
Hyundai Custo sẽ được ra mắt để cạnh tranh trong phân khúc của Kia Sedona, Honda Odyssey hay Toyota Sienna. Tuy nhiên trong thời gian đầu, Hyundai Custo sẽ được giới thiệu ở thị trường Trung Quốc đầu tiên thay vì ở Hàn Quốc hay Mỹ.  
 
Mẫu MPV của Hyundai đã được hãng xe Hàn Quốc đăng ký bản quyền với tên gọi Hyundai Custo. Bên cạnh đó, “tân binh” mới nhà Hyundai cũng đã được đưa lên đường thử tại Trung Quốc và nhiều khả năng sẽ sớm được thương mại hóa.
Hyundai Custo có ngoại hình điệu đà hơn Kia Sedona 
Những hình ảnh chụp thực tế cho thấy, Custo sở hữu kiểu dáng khá giống mẫu xe “anh em họ” Kia Carnival (Kia Sedona tại Việt Nam) thế hệ mới nhất với kiểu dáng xe gia đình minivan.
 
Hyundai Custo khá thời trang khi sở hữu lưới tản nhiệt đa giác cỡ lớn, khá giống với mẫu crossover đàn em Hyundai Tucson. Thân xe nổi bật với mâm đa chấu cắt xẻ táo bạo cùng thiết kế cửa trượt đặc trưng của những dòng xe gia đình.
Nội thất nổi bật với vô lăng đáy phẳng, cần số bằng nút bấm điện 
Bên trong cabin, Hyundai Custo sở hữu vô lăng đáy phẳng giống vô lăng trên nhiều mẫu xe thế hệ mới nhà Hyundai. Hàng ghế thứ hai được trang bị ghế thuyền trưởng sang trọng. Nhiều khả năng mẫu xe này sẽ có cả tùy chọn 6 chỗ và 8 chỗ ngồi.
 
Về vận hành, Hyundai Custo có thể sử dụng động cơ xăng T-GDi 2.0 lít 4 xi lanh. Động cơ này nhiều khả năng đi kèm cùng hộp số tự động 8 cấp, sản sinh công suất 176 mã lực và mô men xoắn cực đại 353 Nm.
Hàng ghế sau tách rời giống Sedona và Sienna 
Với việc Hyundai đã đăng ký bản quyền thương hiệu lên Bộ Công thương Trung Quốc, đồng thời đưa xe lên đường thử, Hyundai Custo nhiều khả năng sẽ sớm được hãng xe Hàn Quốc thương mại hóa. Nếu điều đó thành hiện thực, Hyundai Custo sẽ cạnh tranh trực tiếp với Kia Carnival (Sedona) hay Toyota Sienna.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.